เปิดตัวเกม Resident Evil, Assassin’s Creed, Death Stranding บน iPhone 15 Pro

ในงานเปิดตัว iPhone 15 ที่นอกจากสเปกจะจัดเต็มกว่าเดิมพร้อมกับการมาของ USB-C แล้ว Apple ยังสร้างความประหลาดใจให้แฟนเกมทั่วโลกด้วยการประกาศเปิดตัวเกมดังบนคอนโซล ระบบ AAA มาลงบน iPhone 15 Pro และไม่ใช่การเล่นแบบคลาวด์ด้วย

และเนื่องจาก iPhone 15 Pro มาพร้อมชิป A17 Pro ที่อัปเกรดความแรงขึ้นแบบจัดเต็มและรองรับ Ray Tracing ทำให้เกมที่เปิดตัวเต็มไปด้วยเกมฟอร์มยักษ์บนคอนโซลที่มีทั้งเกมจากค่าย Capcom อย่าง Resident Evil Village, Resident Evil 4 remake ที่จะเปิดให้เล่นในปีนี้

และตามด้วยเกม Assassin’s Creed Mirage ภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์นักฆ่าที่จะออกบนคอนโซลเร็ว ๆ นี้ และจะมาสู่ iPhone 15 Pro ในช่วงต้นปี 2024 และยังมีเกมดังจากค่าย kojima productions อย่าง Death Stranding ที่จะมาให้เล่นบนสมาร์ตโฟนของ Apple ด้วยเช่นกัน ส่วนเกมที่จะเล่นได้ลื่นขึ้นก็มี Honkai Star Rail และ Genshin Impact รวมทั้ง Division Resurgence ที่ปรกติออกบนมือถืออยู่แล้วจะเล่นได้ลื่นไหลและมีกราฟิกที่ดูดีมากยิ่งขึ้น

ทำให้คาดว่าต่อจากนี้เราจะเห็นเกมบนคอนโซลที่มีกราฟิกระดับสูงมาลงบน iPhone 15 Pro เพิ่มเติมอีกแน่นอน และการเล่นไม่ใช่การเล่นผ่านระบบคลาวด์เป็นการรันบน iPhone 15 Pro เลยถือว่าเป็นการรุกเข้าสู่ตลาดเกมแบบจัดเต็มของ Apple อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มีการเปิดตัว Resident Evil Village, No Man’s Sky และ Death Stranding มาสู่ Mac เรียกว่าอาจจะทำให้เจ้าตลาดเกมคอนโซลอาจจะมีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันบ้าง

ที่มา engadget

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส