ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ครบ 2 ปี การจากไปของคุณ ซาโตรุ อิวาตะ ประธานนินเทนโดผู้เป็นตำนาน

Table of Content

เมื่อ 2 ปีก่อนวันที่ 11 กรกฎาคม 2015 วงการเกมได้สูญเสีย ซาโตรุ อิวาตะ ประธานนินเทนโด ได้เสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็งท่อน้ำดีด้วยวัยเพียงแค่ 55 ปี เท่านั้น และหลังจากการจากไปก็มีการไว้อาลัยมาจากทั้งนักพัฒนาเกม และแฟนเกมทั่วโลก เพราะเขาถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่สร้างสิ่งต่างๆมากมาย

โดยก่อนที่จะมาเป็นประธานนินเทนโด เขาเคยเป็นนักพัฒนาเกมที่มีผลงานดังอย่าง บอลลูนไฟท์ , เคอร์บี้ ก่อนจะมารับตำแหน่งสูงสุดของค่ายเกมในปี 2002 และเขายังอยู่เบื้องหลังของการพัฒนาเครื่อง NDS และ Wii ที่ขายดีจนสามารถทำให้ปู่นินกลับมาเป็นเบอร์ 1 ของวงการเกมอีกครั้ง

ซึ่งผลงานท้ายๆก่อนที่เขาจะจากไป คือการมีส่วนร่วมกับการสร้างเกม Pokemon GO ในขณะที่เขาพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และคำพูดที่เขาเคยแถลงในงาน GDC ว่า “บนนามบัตรเขาเป็นประธานบริษัทแต่ในหัวใจของเขาเป็นเกมเมอร์” ก็ยังคงอยู่ในใจนักพัฒนาเกมและแฟนเกมทั่วโลกตลอดไป RIP ซาโตรุ อิวาตะ ตำนานบทหนึ่งของวงการเกม

 

Highlight

LINE Thailand แง้มไฮไลต์ใหญ่ ! เปิดตัวโปรเจกต์คอลแลบฉลอง 30 ปี Pretty Guardian Sailor Moon x LINE FRIENDS

05/08/2026
Read More

เปิดตัว CMF Clip Pro หูฟัง Open-ear รุ่นแรกจาก Nothing

05/08/2026
Read More

12-13 สิงหาคมนี้ อย่าพลาด ! ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ที่น่าดูที่สุดในรอบหลายปี

05/08/2026
Read More

สาวก iPhone เฮ Fitbit Air ซิงก์ข้อมูลเข้า Apple Health ได้แล้ว แต่ HRV ยังไม่มา

05/08/2026
Read More

รีวิวสัมผัสจริง Chery Q ทริปกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี : รถเล็กฟีเจอร์แน่น ช่วงล่างเฟิร์ม ฟังก์ชันเกินตัว

05/08/2026
Read More

เล่นมือถือระหว่างชาร์จ ทำให้แบตฯ เสื่อมจริงไหม ?

05/08/2026
Read More

Related Content