เกม Horizon: Zero Dawn

ข่าวลือ! Horizon: Zero Dawn อาจลง PC ภายในปีนี้

คุณ Jason Schreier นักข่าวของเว็บไซต์ kotaku รายงานว่าแหล่งข่าววงใน 3 คนระบุว่า Sony Interactive Entertainment เตรียมนำเกม Horizon: Zero Dawn ที่เคยออกวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 มาลงแพลตฟอร์ม PC ภายในปี 2020 โดยจะวางจำหน่ายผ่านร้านค้า Steam และ Epic Games Store

Horizon: Zero Dawn อาจเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟเกมแรกของ Sony ที่จะมาวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม PC แม้ว่าเกมต่าง ๆ ของ Sony อย่าง Death Stranding , Detroit: Become Human , Beyond: Two Souls , Heavy Rain , Journey และ Flower จะประกาศลง PC แล้ว แต่เกมเหล่านั้นได้รับการพัฒนาโดยสตูดิโออิสระที่ Sony ไม่ได้เป็นเจ้าของ และ Sony ไม่ได้เป็นผู้จัดจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชัน PC

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเกม Horizon: Zero Dawn และ Death Stranding รันบนเอนจิน Decima ของทีมพัฒนา Guerrilla Games ซึ่งเป็นเอนจินที่ใช้สร้างเกมแบบ open-world โดย Guerrilla Games และ Kojima Productions ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามรายงานนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Sony Interactive Entertainment และ Guerrilla Games เราคงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส