ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
PlayStation 5

ลือ Sony จะเปิดตัว PlayStation 5 Pro ในปี ค.ศ. 2023

Table of Content

พอมีเครื่องเกมไหนเปิดตัวเมื่อระยะเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับเครื่องรุ่นอัปเกรดตามมาเสมอ Nintendo Switch มีลือเกี่ยวกับ Nintendo Switch Pro มาตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แน่นอนว่า PlayStation 5 เองก็เช่นกัน มีข่าวลือมาตลอด ล่าสุดมีข่าวลือว่า PlayStation 5 Pro จะเปิดตัวในปี ค.ศ. 2023

รายงานข่าวเกี่ยวกับ PlayStation 5 Pro มาจาก RedGamingTech ซึ่งความน่าเชื่อถือจะมาจากปัญหาเรื่องของความกังวลเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ AMD ที่ใช้ในชิปประมวลผลของเครื่องในปัจจุบัน RedGamingTech อ้างว่า PlayStation 5 Pro อยู่ในระหว่างการผลิต ตั้งเป้าที่จะเปิดตัวปลายปี ค.ศ. 2023 หรือต้นปี ค.ศ. 2024

มีความเป็นไปได้พอสมควรที่ Sony จะเปิดตัวเครื่องอัปเกรดของ PlayStation 5 ภายในปี ค.ศ. 2023 เหมือนกับ PlayStation 4 ที่วางจำหน่ายมาได้ 3 ปีก็มี PlayStation 4 Pro ตามมา แต่ต้องประเมินปัญหาเรื่องการผลิตที่ยังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ซึ่งก็อาจฟังดูแปลกไปสักหน่อย แต่การพัฒนาเครื่องรุ่นอัปเกรดไม่สามารถหยุดยั้งได้

RedGamingTech อ้างถึงประสิทธิภาพของ PlayStation 5 Pro ตัวเครื่องจะมอบความเร็วให้มากกว่าเครื่องมาตรฐานถึง 2 เท่า การแสดงผลของเทคโนโลยี Ray tracing ที่ดีขึ้น โดยรวมประสิทธิภาพของเครื่องจะแรงมากขึ้นไปอีก มีการอ้างเพิ่มเติมว่า Sony กำลังพิจารณาปรับปรุงคุณภาพเทคโนโลยี DLSS ของ Nvidia เข้ากับเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี ค.ศ. 2021 (แต่เครื่อง PS5 เป็นเทคโนโลยี AMD ทั้งเครื่องนะ)

นอกจากนี้ PlayStation 5 Pro ยังออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์ PlayStation VR2 ที่ดีขึ้นด้วย

ทั้งหมอเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีการประกาศใดๆ จาก Sony

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เป้าใหม่ของ CHERY ก้าวข้าม ‘รถยนต์จีน’ สู่ยนตรกรรมระดับโลก ทาร์เก็ตกลุ่มครอบครัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์บนความปลอดภัย

26/04/2026
Read More

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

Related Content