Divine Wars

[รีวิวเกม] Divine Wars เกมมือถือ MMORPG แนวสงครามเทพ-ปีศาจ ระบบแน่นมาก

พิชิตเหล่าปีศาจ ด้วยพลังจากทวยเทพ

Divine Wars ชวนผจญภัยในโลกแฟนตาซี สวมร่างทวยเทพ

Divine Wars เป็นอีกหนึ่งเกม MMORPG บนมือถือ ที่เพิ่งเปิดให้บริการในบ้านเรา โดยเกมนี้มีจุดเด่นที่เล่นค่อนข้างง่าย และมีระบบค่อนข้างเยอะ มีอะไรให้ทำต่อวันเต็มไปหมด แถมมีเสียงพากย์ไทยด้วย จึงขอหยิบมารีวิวเผื่อจะเป็นตัวเลือกให้กับคนที่กำลังหาเกมเล่นช่วงวันหยุด

ธีมแฟนตาซีตะวันตก

เกมนี้จะมีธีมแฟนตาซีตะวันตก และมีกิมมิกของทวยเทพเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเนื้อเรื่องคร่าว ๆ คือโลกสงบสุขมานานหลังสงครามครั้งใหญ่ แต่จู่ ๆ ก็มีเหล่าปีศาจหวนมาก่อกวนความสงบสุขอีกครั้ง เหล่านักรบจึงต้องร่วมมือกันต่อสู้โดยอาศัยพลังจากทวยเทพในตำนานกรีกโบราณ เช่น ซุส แอรีส อะธีนา (ประมาณนี้)

ในส่วนของการสร้างตัวละครนั้นค่อนข้างจำกัด เนื่องจากเกมนี้ล็อกตัวละครไว้กับอาชีพ เปลี่ยนได้นิดหน่อยเท่านั้น เช่น การใส่คอสตูม หรือสวมเสื้อผ้าแฟชัน จึงอาจบอกได้ว่าการสร้างตัวละครในเกมนี้ไม่ค่อยมีความหลากหลายเท่าไร ใครที่ชอบแสดงตัวตนผ่านการสร้างตัวละครในรูปลักษณ์ต่าง ๆ อาจไม่ชอบเกมนี้เท่าไร

เริ่มเกม ในการเลือกอาชีพ จะมีให้เลือก 3 อาชีพ ได้แก่ นักรบ นักฆ่า และนักเวทย์ ใครชอบแนวไหนก็ลองมาสร้างตัว ลองเล่น ลองสกิลกันก่อนว่าถูกใจหรือไม่ สำหรับเอฟเฟกต์สกิลต่าง ๆ ทำได้กลาง ๆ ไม่ได้เวอร์วังมากมาย

เกมเพลย์แบบ AUTO-MMO

เกมนี้มีลักษณะแบบเกม AUTO-MMO คือกดให้ตัวละครทำเควสต์ ตีมอนสเตอร์แบบอัตโนมัติได้เลย ผู้เล่นแทบไม่ต้องคอยบังคับเอง หรือเฝ้าจอเท่าไร เป็นเกม MMO สำหรับสายออโต้โดยเฉพาะ เผลอครู่เดียวเลเวล 50+ เอาง่าย ๆ เลย

ตัวเกมจะให้เราเดินเควสต์ไปเรื่อย ๆ ระหว่างนั้นก็จะให้เราทำความรู้จักกับระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบพัฒนาตัวละครที่มีเยอะมาก ๆ ทั้งยุทธภัณฑ์ต่าง ๆ อาวุธที่สามารถอัปเกรด ตีบวก เพิ่มดาวได้ทั้งสิ้น ทั้งยังมีสัตว์ขี่ สัตว์เลี้ยง ที่ช่วยเพิ่มสเตตัสให้เราได้ ยัง ยังไม่พอ ตัวเกมใส่ระบบอาวุธเทพมาให้เพื่อให้เราสามารถกดใช้สกิลพิเศษได้ด้วย ตรงนี้เราจึงสามารถเลือกใช้อาวุธเทพที่เหมาะสมกับเราและมีสกิลที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผจญภัยของเราได้

ยัง ยังไม่หมด นอกเหนือที่กล่าวไปแล้ว จุดเด่นของเกมนี้คือเราสามารถแปลงร่างเป็นเทพกรีก แล้วไปสู้ได้ด้วย โดยสเตตัสต่าง ๆ และสกิลของเราจะโหดขึ้นหลายเท่า ซึ่งคาแรกเตอร์ที่เราสามารถจำแลงร่างได้มีตั้งแต่เทพสงครามอย่างแอรีส เทพปัญญาอย่างอะธีนา หรือแม้กระทั่งเทพสายฟ้า ประมุขแห่งโอลิมปัสอย่างซุส ตรงนี้อยากให้ผู้เล่นมาศึกษาเอาเอง ว่าชอบสกิลและจุดเด่นของเทพองค์ไหน จะได้เลือกใช้กันได้อย่างเข้าไม้เข้ามืิอ

โหมดการเล่นเยอะมาก

นอกจากระบบอัปเกรดที่มีมากมายสารพัด ในส่วนของโหมดการเล่นต่าง ๆ ของเกมนี้ก็จัดเต็ม อัดแน่นให้ผู้เล่นได้เล่นเพลินกันยาว ๆ ทั้งการเล่นผจญภัยเดินเควสต์เนื้อเรื่องปกติ และยังมีเควสต์ย่อยต่าง ๆ รวมไปถึงเควสต์รายวันที่มีของรางวัลมากมายรออยู่

ในส่วนของดันเจียนก็มีนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นดันเจียนทรัพยากรที่ให้ทั้งค่าประสบการณ์และเงินจำนวนมาก มีดันเจียนที่ดรอปไอเทมสำหรับการอัปเกรดต่าง ๆ เพื่อให้ตัวละครของเราเก่งขึ้น และยังมีดันเจียนบอสต่าง ๆ ให้เราเข้าไปท้าทายเพื่อได้รับรางวัลเด็ด ๆ เรียกได้ว่าเล่นกันไม่ได้พักเลยล่ะ อ่อ แล้วสามารถเล่นกับเพื่อน ผจญภัยไปกับผู้เล่นอื่น ๆ ได้ด้วยนะ

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เกมนี้ยังมีโหมดยอดฮิตประจำเกม RPG บนมือถือ อย่างโหมดไต่หอคอย และอารีนาให้ลงไปประลองกับผู้เล่นอื่น ๆ เพื่อไต่อันดับด้วยเช่นกัน เป็นยังไงบ้าง เยอะจนเหนื่อยแล้วนะ

แมปใหญ่ เดินทางสะดวกสบาย

แม้จะเป็นเกม AUTO-MMO แต่เกมนี้ก็ยังคงความเป็นเกม MMORPG ไว้ด้วยแมปที่ค่อนข้างใหญ่ ให้เราได้เดินทางไปตรงนั้นตรงนี้ตามใจชอบ ซึ่งระบบแผนที่ของเกมนี้จะมีไกด์ให้ค่อนข้างละเอียด บอกจุด NPC และบอสแมปเสร็จสรรพ ทั้งยังระบุเลเวลมอนสเตอร์ในบริเวณต่าง ๆ คร่าว ๆ ให้เราได้ทราบด้วย เราจะได้เลือกไปปล่อยบอทเก็บเลเวลได้ถูกที่ถูกทาง เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ครบครัน และสะดวกสบายสำหรับสายเล่นชิลล์ ไม่เน้นจริงจัง เล่นออโต้ ก็สามารถเล่นได้

แต่ก็ต้องยอมรับว่าจุดที่ไม่ชอบคือตัวหนังสือเกมนี้เล็กไปหน่อย และด้วยความที่มีโหมดเยอะมาก เมนูเยอะมาก ตัวหนังสือจึงเรียกได้ว่าเล็กจิ๋ว จะอ่านทีต้องเพ่งจนปวดตาเลยทีเดียว

สรุปแล้ว

เป็นเกมแนว AUTO-MMO ธีมแฟนตาซีเทพกรีกที่มีระบบอัปเกรดตัวละครเยอะ มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย แมปค่อนข้างใหญ่ เดินทางได้อิสระ เล่นเพลินและค่อนข้างชิลล์ เพราะเน้นออโต้

จุดสังเกตคืออาร์ตเวิร์กและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ไม่ดึงดูดเท่าไร ตัวหนังสือในเกมก็เล็กมาก อ่านยาก

ดาวน์โหลด

Android

iOS

ภาพโดย : millet

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Divine Wars
คะแนนจากผู้อ่าน0 Votes
0
จุดเด่น
เกม AUTO-MMO เล่นสบาย ไม่ต้องเฝ้าจอ มีพากย์ไทย
ระบบอัปเกรดตัวละครเยอะมาก
โหมดการเล่นหลากหลาย ครบครัน มาคนเดียวก็ได้ เล่นกับเพื่อนก็ได้
แมปกว้าง เดินทางอิสระ
จุดสังเกต
ภาพและเอฟเฟกต์ไม่ค่อยดึงดูด
ตัวหนังสือในเกมเล็กมาก
ระบบสร้างตัวละครไม่หลากหลาย
7