Connect with us

Beartai Recommended

“คลอดลูกสาวคนสองในโรงแรม..เอ๊ย! โรงพยาบาล”

หนุ่ยรู้โลกรู้ #105: “คลอดลูกสาวคนสองในโรงแรม..เอ๊ย! โรงพยาบาล”… โดย หนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์

ท่ามกลางสถานการณ์อันน่าเมาหมัดทางการงานที่ทั้งผมและศรีภรรยาต้องประสบมาในช่วง 7 เดือนมานี้ของการเปลี่ยนผ่านวงการโทรทัศน์ไทยสู่ดิจิทัลทีวี.. เมื่อวันศุกร์ที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมาก็ครบกำหนดการผ่าความวู่วามที่เกิดขึ้นเมื่อ 9 เดือนก่อนให้ออกมาลืมตาดูโลกได้ “บุตรสาวคนที่ 2” ของครอบครัวเรามาแว้ววววว.. เธอแข็งแรงดี ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ถือเป็นการท่องประสบการณ์อันสุดแสนพิเศษในรอบ 4 ปีที่ห่างหายไปนาน จากผลงานแรก “อยู่นี่” ด.ญ.พีรดา มาถึง “มานี่” ด.ญ.ภารดี หิรัญพฤกษ์ ซึ่งครั้งนี้เราเลือกลานปฏิบัติการสานความรักเป็น “ร.พ.สมิติเวช ศรีนครินทร์” ถิ่นใกล้บ้าน ถือเป็นการ “ย้ายค่าย” (ในเครือเดียวกัน) จากท้องแรกที่ผ่าคลอดที่ ร.พ.กรุงเทพ มาพบเจอกับบรรยากาศใหม่อีกอารมณ์ที่ภรรยาผมเผลออุทานว่า “เหมือนมาพักโรงแรมเลย!”

923815_1483693651917668_1304314551_nมันเป็นแบบนั้นจริงๆครับ มันช่างเหมือนการมาเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ เพื่อนสนิทญาติมิตรที่มาเยี่ยมต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า “ห้องพักสวยจัง” ..ผมตัดสินใจแลนดิ้งภรรยาสู่ห้องไซส์ใหญ่ที่สุดในแพคเกจการคลอด “President” เมื่อเห็นสภาพภายในห้องที่แบ่งมาให้ถึง 3 ส่วน โถงต้อนรับ, ห้องพักญาติ และห้องพักฟื้นของคุณภรรยา เข้าใจเลยว่าทำไมหลายครอบครัวที่ผมรู้จักเขาถึงเลือกมาคลอดที่นี่ ทั้ง ๆ ที่ชื่อชั้นยังไม่ติดหูเหมือนโรงพยาบาลใหญ่ในเมือง แต่จากนี้ไปผมจะแนะนำผู้กำลังเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ผู้มีเด็กเล็กใต้อาณัติหัวใจให้มารู้จักกับ “Samitivej International Children’s Hospital” โรงพยาบาลเด็กเพื่อเด็กอย่างแท้จริง ภายใต้แนวคิด “ไม่ป่วยก็มาโรงพยาบาลได้”

10724171_1394412477466857_65908214_nเรื่องนี้ผมได้ฟังจากปากผู้อำนวยการโรงพยาบาลคือ พ.ญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ “หมอหมีตัวจริง” ของโรงพยาบาลแห่งนี้ (ใครเคยมาจะทราบดีว่าที่นี่มี Dr.Carebear หรือ “หมอหมี” เป็น Mascot ประจำเพื่อสร้างความอบอุ่นในการรักษาพยาบาลแก่เด็ก ๆ ) ซึ่งช่วงแรกที่โรงพยาบาลสมิติเวชมีนโยบายจะพัฒนาโรงพยาบาลเด็ก ก็มีประชุมหารือกันว่าจะใช้มาสค็อตเป็นตัวสัตว์อะไร? ปรากฏว่า “ชื่อเล่นผู้อำนวยการ” นี่แหละครับที่เข้าวิน.. จึงสร้างสรรค์กลายเป็นหมอหมีขาวใสใจดีแบบที่เห็น

พ.ญ. สุรางคณาให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมภรรยาผมถึงในห้องพักในเช้าวันที่ 2 ท่านว่าข่าวเรื่องการสร้างนิทรรศการภาพถ่ายในห้องเพื่อเซอร์ไพร์สภรรยาของผมนั้นได้ขจรไกลไปถึงหู (ฮา!) คุณหมอแซวว่าพยาบาลสาว ๆ ขอแลกเปลี่ยนเวรกันเข้ามาดูแลคุณตุ๊กเพราะอยากจะเห็นไอ้ผนังภาพที่ผมทำ

ซึ่งผมเองก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า “อยากทำให้ภรรยามีความสุขบ้าง” เพราะท้องนี้เป็นท้องที่คุณตุ๊กต้องทำงานหนักมากแบบไม่เคยปรากฏ มีปัญหาต้องให้แก้ไม่เว้นแต่ละวันเพราะช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่านดิจิทัลทีวีไม่สวยงามโสภาดังคาดนัก (ตัดสินใจมีลูกกันตอนเดือนมกราคมทันทีที่เห็นว่ากสทช.จัดประมูลคลื่นได้อย่างราบรื่น เลยมีลูกฉลองให้อีกคนเลย ฮา!)

การตั้งครรภ์ครั้งนี้ของคุณตุ๊กเลยไม่สนุกทั้งๆที่เธอเคยปรารภว่า “ชอบบรรยากาศการท้อง” เพราะสามีเอาใจ ใครๆก็เป็นห่วง ผมอาจเป็นสามีที่แย่ในการตั้งครรภ์ครั้งนี้ แต่มรสุมงานมันหนักจริง ไม่มีเธอช่วยผมก็พัง เลยเป็นที่มาของเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ที่อยากเห็นเธอมีความสุขบ้างหลังผ่านเรื่องหนัก ๆ มามาก ซึ่งทันทีที่ผมแจ้งความจำนงมากับทางโรงพยาบาลว่าจะขอเซอร์ไพรส์ภรรยาด้วยการเข้ามาจัดห้องก่อนล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ทุกท่านก็ให้ความร่วมมือดีมาก ๆ แบบที่ไม่มีเอ๊ะ ไม่มีสงสัย หรือทำให้เราเสียเซล์ฟความตั้งใจเลยล่ะ

งานนี้ผมได้เพื่อนสมัยมัธยมปลายที่ปัจจุบันเป็นช่างภาพงานแต่งฯ ที่เก่งมากมือวางอันดับต้น ๆ “ปุ๋ย Karn Photography”  https://www.facebook.com/karnphotography มาช่วย Convert ภาพสีที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นงานอาร์ตขาวดำที่น่าอบอุ่นมาก ได้ “ซ้อปานและเฮียนิ้ง” เพื่อนสมัยมัธยมของพี่ชายมาพรินต์ภาพและทำกรอบเฟรมสีขาวคละขนาดให้สวยดั่ง “สั่งตัด” ขนาดเล็กใหญ่แค่ไหนเขาก็ทำให้ได้หมด “เอสเจเฟรมและเรซิ่น”  https://www.facebook.com/sj.sinthuphan ได้น้องอลงกรณ์ทีมงานน้องใหม่จาก มศว. มาทำไฟล์ตัวอักษร “ขอบคุณตุ๊กที่ทำสิ่งนี้นะ” โดยได้พี่จุ๋ยแห่ง @ around ยิงไฟล์ลงไม้ลวดลายสวยงามเลยล่ะ .. ปฏิบัติการ “ติดตั้งนิทรรศการภาพถ่ายความรัก” ในช่วงเวลาขณะผ่าท้องคุณตุ๊กเริ่มต้นขึ้นและจบลงในระยะเวลาจำกัด โดยมี “ภิญโญ, กิฟต์, อดุลย์ และดนัย” Driver AEC ของผม มาช่วยกันมะรุมมะตุ้มพื้นที่ปลายเตียงให้เป็นสรวงสวรรค์เล็ก ๆ ของคุณตุ๊กในทันทีที่เธอลืมตาฟื้นจากความเหน็ดเหนื่อยมามองเห็น

Loading

มีเรื่องที่ผมยังไม่เคยอวดอ้างให้ได้ทราบ… เมื่อวันศุกร์วันคลอด ผมจัดหนักเซอร์ไพรส์คุณตุ๊กด้วยการจัดนิทรรศการภาพถ่าย “RollBack 4ปีชีวิตคลอดจากท้องแรกสู่ท้องสอง” …คุณตุ๊กชอบมาก นางพยาบาลกรี๊ดกร๊าด ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอเข้ามาศึกษาดูงาน… ส่วน 90%ของเพื่อนที่มาเยี่ยมเห็นแล้วอุทานเหมือนๆกันว่า “อุ้ย! โรงพยาบาลทำให้เหรอ? บริการดีจัง” #เอิ่มมมมมม…

View on Instagram

คุณหมอและพยาบาลเข้ามาเห็นก็ชื่นชอบชื่นชมกันมากๆ ฟีลลิ่งต่างจากบรรดาๆเพื่อนๆผมที่เข้ามาเห็นแล้วอ้าปากค้างคิดว่า “โรงพยาบาลทำให้” ไปซะ!! ผมงี้แอบค้อน 🙂 ฮา..น้ำตาตก T-T

กลับมาเรื่องความตั้งใจของโรงพยาบาลกันบ้าง คุณหมอหมี พ.ญ.สุรางคณา เธอมีแนวคิดการบริหารโรงพยาบาลเด็กให้เกิดประสบการณ์ใหม่ว่า “ไม่ป่วยก็มาโรงพยาบาลได้” ..ล่าสุดเธอจึงดำเนินการ “แยกประตูทางเข้า” ให้แยกต่างหากจากโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ คุณพ่อคุณแม่ที่ขับรถมาสามารถขับขึ้นแลมป์มาส่งลูกถึงชั้น 2 หน้า Children’s Hospital ได้เลย พร้อมบรรยากาศสนุกสนานหน้าโรงพยาบาลที่เขาจัดพาเหรดให้เฮฮากันทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ..ที่ชั้น 3 ของโรงพยาบาลยังเปิดเป็น Learning Center เพื่อตอบโจทย์ประสบการณ์ที่แปลกใหม่อันนี้ที่ว่าไม่ป่วยก็มาโรงพยาบาลได้ มีศูนย์การเรียนสำหรับเด็กออทิสติก, สมาธิสั้น หรือเด็กที่พัฒนาการเรียนในห้องเรียนได้ช้ากว่าเพื่อน ก็มาบูสต์อัพกันที่นี่ เขามีวิธีจัดการอย่างเป็นระบบตามหลักทางวิชาการที่น่าเลื่อมใสและที่สำคัญ.. “เป็นมิตร”

ส่วนแผนกกุมารเวช หรือ “บริการหลังการคลอด” ณ ชั้น 12 ของที่นี่ก็อบอุ่นมาก พยาบาลสาวในชุดสีชมพูหน้าตาน่ารักหลายสิบชีวิต หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาดูแลลูกของเราให้ดั่งลูกหลานของพวกเธอเอง ระบบซีเคียวริตี้เป็นเลิศ “แลกบัตรมันทุกคนที่ขวางหน้า” แม้ผมเป็นพ่อเด็กยังต้องแลกบัตร! (ป้องกันการปลอมตัวมาเป็นผัว) เด็กทารกทุกคนจะได้ปลอดภัยไม่มีใครสูญหายให้พ่อแม่ต้องทุกข์ทรมาน

ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีระบบ “Look@Mybaby” เป็นบริการ “เยี่ยมเสมือนจริง” ที่เปิดโอกาสให้ครอบครัวและเพื่อนๆสามารถเยี่ยมออน์ไลน์ได้ด้วย Username และ Password ที่พ่อแม่เป็นผู้มอบให้เอง นับเป็นกระบวนการที่ปลอดภัยเป็นส่วนตัว โดย ร.พ. จะติดตั้งกล้องระดับ Medical Grade ผ่านการฆ่าเชื้อและให้คุณภาพได้ดีกว่า IP Camera ทั่วไป เพิ่งเริ่มใช้ที่ร.พ.ในออสเตรเลียมาไม่นานนี้และจะใช้โรงพยาบาลสมิติเวชเป็นแห่งแรกในประเทศไทย

ปิดท้ายผมต้องขอบคุณพ.ญ.สิริพัฒน์ ปรีชาสนองกิจ แพทย์ผู้ทำคลอดให้ภรรยาผม (แพทย์หญิงเท่านั้นที่ผมวางใจในการตรวจภายในภรรยาพ๊ม 🙂 ) คุณหมอนิ่งมากและวิชาการแน่น ตลอด 9 เดือนมานี้ฟังคุณหมอตรวจก็ได้รับความรู้ทางการแพทย์ไปด้วยมาก ขอบพระคุณทีมแพทย์,พยาบาล,แม่บ้านทุกท่านที่ได้ให้การดูแลด้วยครับ ประทับใจจริง ๆ

10375772_348075438700058_1115255571_n

======================================================

ขอขอบคุณ หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Beartai Recommended

จันทร์ที่ 9 ก.ค. นี้ เรามี Beartai Fanmeet 2018 ตอน Ant-man and the wasp อ่านรายละเอียดได้ที่นี่!

Published

on

แบไต๋ อัปเดตกิจกรรม “แบไต๋แฟนมีต 2018 ตอน Ant-man and the wasp”  ว่า ผู้ที่มางานนี้ คุณจะได้อะไรบ้าง ? อ่านได้ที่นี่เลย

สิ่งที่ทุกคนจะได้รับ

สำหรับทุกคนที่ซื้อบัตรร่วมงาน Beartai Fanmeet จะได้รับมีดังนี้

 1. รหัสลงทะเบียน
 2. เสื้อยืดแบไต๋ Limited Edition แจกให้คนละ 1 ตัว
 3. รับสิทธิ์ลุ้นของรางวัล Lucky draw (โดยมีรางวัลใหญ่คือ Huawei P20 Pro 1 เครื่อง !!)
 4. ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับเหล่าพิธีกรแบไต๋

รางวัล Lucky Draw

 1. Huawei P20 Pro 1 รางวัล
 2. Xiaomi Redmi note 5 1 รางวัล
 3. Smart watch Panthera Smart fit 1 รางวัล
 4. Smart watch Panthera Strong Fit 1 รางวัล
 5. Smart watch Panthera Slim Fit 1 รางวัล
 6. Anitech 8 in 1 Multi Cooking Pot 1 รางวัล
 7. Anitech Smoothies Blender 1 รางวัล
 8. Anitech Mingsu Maker 1 รางวัล
 9. ปลั๊ก Anitech รุ่น H604 1 รางวัล
 10. Google Chromecast จาก AIS 1 รางวัล

แจกยันเครื่องทำบิงซูอ่ะ คิดดู !!

วัน เวลา และสถานที่จัดงาน

เรามีนัดกันในวันจันทร์ ที่ 9 กรกฏาคม นี้ เริ่มลงทะเบียนเวลา 17:00 น. หรือ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ Major Cineplex ชั้น 5 โรงที่ 7 โดยมีค่าร่วมงานที่นั่งละ 300 บาท โดยจำกัดแค่ 300 ที่นั่งเท่านั้น

ช่องทางการชำระเงิน

สำหรับงาน Beartai Fanmeet 2018 นี้มีราคาค่าตัวที่ 300 บาท โดยมีช่องทางการชำระเงินทั้งสิ้น 3 ช่องทางด้วยกันดังนี้

 1. สแกน QR Code ด้านล่างนี้โดยใช้แอปฯ ธนาคารบนมือถือ ชำระเงิน 300 บาทแล้ว Capture หน้าจอส่งมาที่ inbox ของเพจ Beartai Hitech ได้เลย !
 2. โอนเงินมาที่เลขบัญชี 063-007-1587 ชื่อบัญชี บ. โชว์ไร้ขีด จำกัด ( SHOW NO LIMIT)
 3. Pay with K-Plus ขั้นตอนง่ายๆคือ กดสั่งซื้อบนหน้า เพจแบไต๋ คุณก็จะได้รับข้อความการชำระเงินทาง inbox จากนั้นกดจ่ายได้เลย !!

หลังจากคุณทำการชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ก็ให้ส่งหลักฐานมาทาง Inbox ของเพจแบไต๋ ทางทีมงานจะทำการยืนยันสิทธิ์โดยการแจ้งชื่อ – นามสกุล และส่งหลักฐานการโอนเงินเข้ามาพร้อมแจ้งขนาดเสื้อที่ใส่ โดยจะมีให้เลือก 5 ขนาดคือ S, M, L, XL และ XXL ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีก 1 กิจกรรมที่ทางแบไต๋ตั้งใจทำเพื่อแฟน ๆ ทุกคนจริง ๆ ครับ งานนี้ใครอยากชมภาพยนตร์ Ant-Man and The WASP ซื้อบัตรกับแบไต๋ ได้ทั้งเสื้อแบไต๋สุด Exclusive แถมยังได้ลุ้น Huawei P20 Pro และของรางวัลอื่น ๆ อีกเพียบด้วยนะ ห้ามพลาด !

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดูให้รู้! #ตู้กู้หัวใจ จะไม่มีใครต้องตายอีก!! #แบไต๋ตู้ต่อไป #17

Published

on

จากกรณีคุณโจ บอยสเก๊าท์ที่ได้เสียชีวิตจากเหตการณ์เป็นลมบนเวที ก็ทำให้คนตระหนักถึงการทำ CPR ที่ย่อมาจาก Cardio Pulmonary Resuscitation หรือการปฐมพยาบาลแบบปั้มหัวใจว่า เป็นอีก 1 สิ่งสำคัญที่คนทุกคนควรรู้วิธีทำเอาไว้ เผื่อวันหนึ่งเกิดเหตการณ์นี้กับคนใกล้ ๆ ตัวเราก็จะสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้อย่างทันท่วงที

และครั้งนี้หนุ่ย พงศ์สุข ก็ขออาสามารีวิวอีก 1 ตู้ที่เราทุกคนควรต้องรู้จักกันอย่าง ตู้กู้หัวใจ หรือ AED ซึ่งเป็นตู้ที่ใช้ในการปฐมพยาบาลกรณีผู้ที่เกิดเหตการณ์หัวใจหยุดเต้นกระทันหัน ซึ่งเราจะมีเวลาเพียง 8 นาทีที่จะสามารถกระตุ้นหัวใจเพื่อช่วยเหลือพวกเขาได้ แล้วอย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ นะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

Beartai Recommended

ดีงามพระรามสี่สิบแปด! MV แรกของ BNK48 มาแล้ว แจ่มจันทร์แค่ไหนไปดูกัน!

Published

on

เพิ่งเปิดฤดูกาลแห่งความสดใสใหม่ได้ไม่ทันไร BNK48 ก็ได้บุกจู่โจมใส่แฟน ๆ แบบรัว ๆ จัดหนักจัดเต็มทั้งอีเวนต์ สื่อบันเทิงต่าง ๆ รวมทั้งรายการโทรทัศน์ ชาวประชาทุกภาคส่วนโดนดาเมจกันไปคนละไม่น้อย แต่ที่โดนหนักที่สุดน่าจะหนีไม่พ้นนายห้างหนุ่ยของพวกเรานั่นเอง ถึงขนาดอดใจไม่ไหวต้องขึ้นไปมอบเสื้อและส่งสัญลักษณ์ไอเลิฟยูให้เฌอปรางถึงบนเวที

นายห้างครับ คราวหน้าคราวหลังนายห้างอย่าทำอะไรสุ่มเสี่ยงอย่างนี้อีกเลยนะครับ ถ้านายห้างเป็นอะไรไป พวกเราแบไต๋จะอยู่ยังไง ผมยังมีครอบครัวต้องเลี้ยงดูนะครับ!

ไม่เพียงแค่นั้น พลานุภาพของสาว ๆ ยังแผ่ไปจนถึงการแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคีด้วย ปีนี้สแตนด์สวนกุหลาบวิทยาลัยแปรอักษรเป็นรูปเฌอปราง ไข่มุกและมิวสิค น่ารักอ้ะ!

รูปนี้ช่างดีต่อใจ ส่วนรูปถัดไป… เอ่อ ผมว่าเรากลับมาที่เรื่อง BNK48 ดีกว่า

และในวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมากับ BNK48 Mini Live and Handshake งานนี้ BNK48 ได้ส่งความสุขให้กับแฟน ๆ อย่างเต็มที่ผ่านการแสดงสดและการจับมือ อีกทั้งยังมีการแสดงครั้งแรกของเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) และ teaser รายการ BNK48 Travel Show “เพื่อนร่วมทาง The Journey” ด้วย

แต่ที่ทุก ๆ คนรอคอยมากที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ซึ่งเป็น MV แรกของ BNK48 รอช้าอยู่ใย ไปชมกันเลย

ว่าด้วย Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) คือซิงเกิ้ลที่ 2 ของ BNK48 ซึ่งมีเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงหลัก ส่วนเพลงรองอีกสองเพลงก็คือเพลง BNK48 และเพลง Skirt, Hirari (พลิ้ว) นั่นเอง เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) เป็นเพลงที่เอามาจาก AKB48 วงพี่สาว ทุกท่านสามารถอ่านข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Koi Suru Fortune Cookie ของ AKB48 ได้ที่นี่ครับ

และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับ MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย)

1. เป็น MV ที่มีแฟน ๆ มาเข้าร่วมแสดงเยอะสุด ๆ

ถึงแม้จะเป็น MV แรก แต่ BNK48 ก็เลือกที่จะเล่นใหญ่ โดยเชื้อเชิญให้แฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV นี้ แต่ไม่ใช่ว่าใครก็เดินดุ่ย ๆ มาเข้ากล้องได้นะ ต้องส่งคลิปตัวเองเต้นเพลงนี้เข้ามาร่วมสนุก ซึ่งสุดท้ายก็ได้แฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาเข้าร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

และเราก็ได้รวบรวมคลิปที่เราคิดว่าเด็ดโดนใจไว้ที่นี่แล้ว ใครยังไม่ได้เข้าไปชมก็ขอเชิญนะครับ

2. เป็น MV ที่เดินทางมายาวไกลมาก

BNK48 ประกาศเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ใน Facebook Live เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560

ทำการแสดงครั้งแรกในคอนเสิร์ต 2017 411 Fandom Party in Bangkok เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560

ประกาศว่าเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) จะเป็น MV แรกของ BNK48 ในงาน Japan Expo in Thailand 2017 เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560

ประกาศรับสมัครแฟน ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ MV และรายละเอียดในการเข้าร่วมเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2560 ทาง Facebook

ประกาศรายชื่อเซ็มบะสึ (เม็มเบอร์ที่จะได้อยู่ในเพลงหลักของซิงเกิ้ล) ในงาน BNK48 We Love You เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2560

เผยโฉมปกซิงเกิ้ลใน Facebook Live เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560

รวมรวบแฟน ๆ กว่า 2,000 ชีวิตมาถ่ายทำ MV ที่สวนสยามเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560

และสุดท้าย เปิด MV ครั้งแรกในงาน BNK48 Mini Live and Handshake เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560

รวมแล้วใช้เวลาทั้งสิ้น 110 วัน!

จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแฟน ๆ ถึงได้ลุ้นกันตัวโก่งและมีความคาดหวังอย่างมากกับ MV นี้นะจ๊ะ

2:29 ตรวจพบคนเต้นผิดแล้วทำเนียน 1 อัตรา อยู่ทางด้านซ้ายของจอ หน้าตาละม้ายคล้ายเฌอปราง BNK48 ครับ!

3. เป็น MV ที่ถ่ายทอดความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย

แม้ BNK48 จะเป็นวงน้องสาวของ AKB48 จากญี่ปุ่น แต่ MV นี้ก็เลือกที่จะนำเสนอความเป็นไทยอยู่ไม่น้อย แต่ก็ไม่ใช่ความเป็นไทยแบบช่อฟ้าใบระกาตัดแปะ องค์ประกอบเสริมใน MV นี้ไม่ว่าเป็นรถตุ๊ก ๆ ชาวไทยเชื้อสายจีน พ่อค้าผ้าเชื้อสายอินเดีย งานกราฟิตีหรือวินมอเตอร์ไซค์นั้นบอกเล่าความเป็นไทยสมัยนิยมและการเข้าถึงกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยได้ดีจริง ๆ

แต่ลายบนชุดของสาว ๆ เป็นลายหลุยส์นะครับ ไม่ใช่ลายกนก!

4. ผู้กำกับ MV มากประสบการณ์

MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) นี้ได้ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มานั่งแท่นผู้กำกับ ไชยณรงค์ แต้มพงษ์มีผลงานกำกับมานับไม่ถ้วน เช่น MV เพลง いますぐ あいたい เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นของเพลง แอบชอบ ของละอองฟอง ละคร Love Books Love Series เรื่อง Secret & Summer เผลอใจให้รักเธอ หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์อย่างเลิฟ จุลินทรีย์ รักมันใหญ่มาก

ไชยณรงค์ แต้มพงษ์ได้ร่วมงานกับละอองฟองมาแล้วหลายครั้ง และมือเบสของละอองฟองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ครูเอ๊ะของสาว ๆ BNK48 นั่นเอง

5. MV มีสปอนเซอร์!

จังหวะแรกที่เราดู MV เราก็สงสัยว่าทำไมจู่ ๆ โมบายล์ถึงได้หยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายเซลฟี่แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย พอดูต่อไปก็ถึงบางอ้อ MV นี้ได้ Huawei nova 2i เป็นผู้สนับสนุนนั่นเอง ก่อนหน้านี้ Huawei nova 2i ได้เลือกใช้มิว นิษฐา นักแสดงสาวชื่อดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และมี Sweat16! ไอดอลกรุ๊ปจาก LOVEiS และ Yoshimoto มาสร้างสีสันในงานเปิดตัวด้วย งานนี้เรียกหัวเว่ยเจาะกลุ่มแฟน ๆ ของสาว ๆ หลายภาคส่วนจริง ๆ สำหรับแฟน ๆ BNK48 ที่จู่ ๆ ก็เกิดอยากเปลี่ยนมาใช้ Huawei nova 2i หลังจากดู MV จบ ก็ขอเชิญเข้าไปอ่านรีวิวประกอบการตัดสินใจได้ที่นี่เลยครับ

แอบเห็นที่มุมจอซ้ายบนตอนโทรศัพท์อยู่ในมือของเฌอปราง เห็นว่าผู้ให้บริการเครือข่ายเจ้านี้ยอมฉีกกฎเดิมของตัวเองและเลือกอั้ม พัชราภาเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว ยังไงสนใจจะเรียกใช้บริการสาว ๆ BNK48 บ้างไหมครับ ^_^

_:__ นี่ใครอะ น่ารักจุง!

แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่แฟน ๆ ที่ติดตาม BNK48 มาสักพักแล้วจะจำชื่อและหน้าตาของเม็มเบอร์ได้ ถ้าตามมานานก็อาจจะจำได้แม้กระทั่งหน้าผากหรือหางคิ้ว แต่สำหรับท่านที่เพิ่งติดตาม BNK48 อาจจะยังไม่รู้จักหรือจำชื่อเม็มเบอร์ไม่ได้ อย่ากระนั้นเลย เราได้เตรียมวาร์ปของเม็มเบอร์แต่ละคนมาให้ท่านแล้ว ไล่เรียงไปตามช็อตใน MV เผื่อท่านได้ชมแล้วเกิดหลงเสน่ห์เม็มเบอร์คนไหนขึ้นมา (หรือที่ศัพท์เทคนิคเรียกว่า “โดนตก”) ท่านจะได้ไปติดตามต่อได้โดยสะดวกครับ

0:25 แก้ว

1:23 โมบายล์

1:39 อร

1:55 น้ำหนึ่ง

1:59 เฌอปราง

2:28 เนย

2:33 ปูเป้

2:41 ตาหวาน

2:49 ไข่มุก

2:50 ปัญ

3:07 อิซึรินะ

3:14 มิโอริ

3:16 มิวสิค

3:32 เจนนิษฐ์

3:33 ซัทจัง

4:06 แจน

เป็นยังไงบ้างครับ ถูกใจกันมากน้อยแค่ไหนกับ MV แรกของ BNK48 ถ้าคิดว่า BNK48 น่าสนใจ ยังไงก็ขอเชิญมาติดตามกันนะครับ ส่วนสำหรับแฟน ๆ ที่ได้ไปร่วมถ่ายทำ MV ที่สวนสยาม ผมก็อยากจะบอกครับว่า ขอให้พวกเราช่วยกันนั่งดู MV วนไปครับ พวกเราจะต้องเป็นผู้แสดงใน MV ร้อยล้านวิวให้ได้! 55+

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!