Connect with us

แบไต๋ทิป

เราสามารถใช้ TrueMoney Wallet ซื้อแอป เพลง หนัง จาก iTunes แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิตได้แล้ว

หนึ่งในปัญหาของผู้ใช้งาน iOS ที่ทุกคนน่าจะต้องเคยประสบพบเจอคือ “จะซื้อแอป เพลง ซื้อของแอป หนัง ซื้อยังไง ไม่มีบัตรเครดิต!!” ถ้าฝั่ง Android จะง่ายหน่อย เพราะสามารถให้ตัดกับผู้ให้บริการเครือข่ายได้เลย แต่นี่จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเพียงแค่ใช้ True Money Wallet เท่านั้น!!

Published

on

หนึ่งในปัญหาของผู้ใช้งาน iOS ที่ทุกคนน่าจะต้องเคยประสบพบเจอคือ “จะซื้อแอป เพลง ซื้อของแอป หนัง ซื้อยังไง ไม่มีบัตรเครดิต!!” ถ้าฝั่ง Android จะง่ายหน่อย เพราะสามารถให้ตัดกับผู้ให้บริการเครือข่ายได้เลย แต่นี่จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเพียงแค่ใช้ TrueMoney Wallet เท่านั้น!!

Wallet by True หรือ TrueMoney Wallet คือแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่เอาไว้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินได้ง่ายๆ หรือเรียกว่าเป็นกระเป๋าเงินดิจิตอล ซึ่งสามารถสร้างบัตรจำลองขึ้นมาเอาไว้ใช้จ่ายเหมือนบัตรเครดิตได้เลย ทั้งนี้ TrueMoney Wallet ไม่จำกัดเฉพาะผู้ใช้งานที่ใช้ TrueMove H เท่านั้น แต่สามารถใช้ได้ทั้ง AIS และ dtac ครับ

วิธีซื้อแอป เพลง หนัง ด้วย True Money Wallet

อันดับแรกจะต้องสมัครบริการของ True Money Wallet เสียก่อน โดยเข้าไปที่ลิงก์นี้ กดสมัครสมาชิกที่ด้านล่าง หรือจะสมัครบนแอปก็ได้เช่นเดียวกัน (ดาวน์โหลด)

เมื่อสมัครเสร็จแล้ว ให้เปิดแอปพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เข้าไปที่แท็บ “ฉัน” หรือข้อมูลของเราเอง โดยการเติมเงินนั้นสามารถเติมได้ง่ายๆ ผ่านตู้ของ True หรือซื้อบัตรเติมเงินจากเซเว่นก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าไม่อยากเติมก็รอกิจกรรมภายใน Wallet ได้ครับ (55 บาทที่ได้มานี้เล่นกิจกรรมอย่างเดียว)

เมื่อสมัครสมาชิก ยืนยันตัวตน และเติมเงินเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ให้เข้าไปที่ Settings > iTunes & App Store  กดที่ Apple ID แล้วใส่รหัสเพื่อดูรายละเอียดบัญชี > Payment Information

ในส่วนของการจ่ายให้เลือกเป็น TrueMoney

  • TrueMoney ID: ใส่อีเมลที่ผูกกับ True Wallet
  • Phone: ช่องบนใส่เป็นเลขสามตัว เช่น 094 และช่องล่างคือส่วนที่เหลือครับ

กด Done จะพาไปสู่หน้าต่างการยืนยันใช้บัญชี รอรับรหัสแล้วกรอกลงไปได้เลย เมื่อเสร็จแล้วจะมีอีเมลยืนยันการเปลี่ยนแปลง Payment เข้ามาที่อีเมลที่ผูกกับ Apple ID ครับ

คราวนี้ก็มาลองซื้อของกันเลย โดยผู้เขียนจะลองซื้อ In App Purchase ภายในเกม Pokemon GO ซึ่งสามารถซื้อได้ปกติเหมือนใช้บัตรเครดิตธรรมดาเลยครับ และมีการแจ้งเตือนทาง SMS ด้วยว่าได้ซื้อของผ่าน True Wallet ไป

เรียกว่าง่ายมากๆ สำหรับการซื้อแอป เพลง หนังผ่าน TrueMoney Wallet หรือใครที่อยากใช้บริการ Apple Music ก็สามารถผูก Apple ID กับ True Money Wallet ได้เช่นเดียวกันครับ ถูกใจนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่มีบัตรแต่ต้องการซื้อของไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

แสดงความคิดเห็น

แบไต๋ทิป

LINE เจ๋ง! อ้างอิงข้อความตอนแชทได้ ไม่งงแล้วว่าตอบกลับ (Reply) เรื่องอะไรอยู่!

Published

on

หนึ่งในความงุนงงของคนใช้ LINE คือ เวลาคุยเป็นแชทใหญ่ๆ แล้วคุยหลายเรื่องพร้อมกัน มันจะสับสนว่ากำลังคุยตอบเรื่องอะไรกันอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีระบบอ้างถึงหรือ Mention ที่ใช้ @ ตามด้วยชื่อเพื่อนเพื่อเรียกแล้ว แต่หลายครั้งมันก็ยังงงอยู่ดี ล่าสุดไลน์แอบเปิดฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Reply หรือ “ตอบกลับ” อย่างเงียบๆ ในไลน์เวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อแสดงข้อความเดิมแนบไปกับข้อความใหม่ที่เราส่งออกไป ให้ทุกคนในห้องไม่งง ว่าเราตอบกลับข้อความไหนอยู่

ด้านบนคือข้อความเก่าที่เป็นรูป แล้วด้านล่างคือข้อความใหม่ ที่ตอบอ้างอิงข้อความรูปด้านบน

วิธีใช้การใช้ ตอบกลับ นั้นก็ง่ายมาก แค่กดค้างข้อความที่เราต้องการตอบกลับ แล้วเลือกตอบกลับหรือ Reply ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ (ส่วนถ้าเป็น LINE บนคอมพิวเตอร์ก็คลิกขวา แล้วเลือกตอบกลับ) แล้วก็พิมพ์ข้อความใหม่ได้เลย ก็จะออกมาเป็นแชทที่มีข้อความเก่าอยู่ด้านบนแล้ว ซึ่งสามารถตอบกลับได้ทั้งสติกเกอร์ รูปภาพ ลิงก์ หรือวิดีโอ

กดค้างที่ข้อความที่ต้องการตอบกลับ แล้วเลือก ตอบกลับหรือ Reply

แต่จากการทดลองของเรา ฟีเจอร์ ตอบกลับ นั้นไม่ได้มีความหมายเท่ากับ Mention ที่เราใช้ @ อ้างถึงเพื่อนนะครับ เพราะเมื่อเราตอบกลับข้อความ เจ้าของข้อความนั้นๆ จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนพิเศษให้ต้องใส่ใจเหมือนเวลาที่เราใส่ @mention เพราะงั้นถ้าต้องการให้ไลน์แจ้งเตือนพิเศษหาเจ้าของข้อความด้วย ก็ต้องใส่ @mention ตามลงไปในข้อความนั้นด้วยครับ

ถ้าต้องการให้ไลน์แสดงการแจ้งเตือนแบบพิเศษ คงต้องใส่ @mention ลงไปในข้อความด้วย

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Mobile-Tips

เทคนิคแต่งภาพซ้อนสวยๆ ด้วย PicsArt

Published

on

เป็นแอปแต่งรูปพื้นฐานที่ต้องมีติดเครื่องกันจริงๆ สำหรับแอป “PicsArt” เพราะนอกจากจะทำงานได้ดี ครบครัน ชนิดที่ว่าโหลดครั้งเดียวเอาอยู่แล้ว ยังฟรีและใช้งานง่ายอีกด้วย.. ไหนๆ ก็มีติดเครื่องกันทั่วฟ้าเมืองไทยแล้ว วันนี้แบไต๋เลยจะมาแนะนำเทคนิคแต่งรูปแบบซ้อนภาพด้วยแอป PicsArt กัน!

ขั้นตอนแรก เราก็ต้องเตรียมภาพไว้ 2 ภาพ คือ ภาพที่จะใช้เป็นพื้นหลังและอีกภาพที่เราจะเอามาวางซ้อน ให้เราเริ่มเปิดภาพพื้นหลังขึ้นมาก่อน

จากนั้นเปิดภาพที่ต้องการวางทับลงไปขึ้นมา โดยกด Add photo

ให้ทำการกดเครื่องหมายยางลบด้านบน เพื่อลบส่วนเกินของภาพซ้อน ที่เราไม่ต้องการออกไป

จากนั้นนำภาพไปวางในตำแหน่งที่เราต้องการ จากนั้นทำการปรับ Opacity เพื่อให้ภาพมีความเข้มหรือจางตามที่เราต้องการ

และเรายังสามารถตกแต่งสีภาพเพิ่มเติม เพื่อให้ภาพโดดเด่นเพิ่มขึ้นด้วยการกด Adjust และตกแต่งตามที่เราต้องการได้เลย เมื่อตกแต่งสีจนได้ตามที่เราต้องการแล้ว จากนั้นจึงกด Apply

เพื่อความกลมกลืนกันมากขึ้น ให้กดแต่งภาพโดยใช้ Effects ซึ่งในแอป PicsArt ก็มีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ Effects โทนสีภาพพื้นฐาน ไปจนกระทั่งการเบลอภาพเลยทีเดียว

ภาพก่อนตกแต่ง

ภาพหลังเสร็จแล้ว

ดาวน์โหลด

ใครชอบภาพแนวนี้ก็ลองไปแต่งเล่นกันดู รับรองว่าทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน และภาพออกมาสวยงามไม่ซ้ำใครแน่นอน!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

  • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
  • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

  • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

  • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
  • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

  • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
  • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

  • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!