วิธีแปลงเพลงที่มีให้เป็นริงโทนง่ายๆ ด้วย Ringdroid บน Android ฟรี!

วิธีการทำริงโทนต่อไปนี้จะอาศัยแอปพลิเคชั่นชื่อว่า Ringdroid ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจาก Google Play Store โดยการตัดต่อนั้นง่ายมากๆ และสามารถตั้งให้เป็นริงโทนได้เลยครับ

อันดับแรกให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น RIngroid จาก Play Store มา (ดาวน์โหลด) จากนั้นเปิดแอปพลิเคชั่นขึ้นมา เมื่อเปิดเข้ามาแล้วจะเห็นรายการเพลงถ้าหากพบว่าเพลงที่แสดงนั้นยังไม่ครบให้กดที่ปุ่ม action (จุดสามจุดด้านขวาบน) แล้วเลือก Show all Music แล้วเลือกเพลงที่ต้องการตัดต่อ

ringdroid :

หลังจากเลือกเพลงแล้วก็จะมีคลื่นแสดงขึ้นมาดังภาพด้านขวา มาถึงขั้นตอนนี้แค่ให้เราเลือกช่วงเวลาของเพลงที่ต้องการจะตัดต่อเท่านั้นครับ และเมื่อเลือกช่วงของเพลงเรียบร้อยแล้วให้กดเซฟที่รูปแผ่นดิสก์

หน้าต่างสำหรับเซฟจะเด้งขึ้นมา เราสามารถเปลี่ยนชื่อของเพลงได้ เมื่อกด Save แล้วก็จะมีให้เลือกโดย Make default หมายถึงตั้งค่าเพลงให้เสียงเรียกเข้าทุกเบอร์เป็นเพลงนี้ หรือ Assign to Contact หรือเลือกริงโทนสำหรับบางรายชื่อเท่านั้น

ringdroid 3

ที่มา AndroidPit

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก