Connect with us

Game Tips

Fantasy War Tactics วางแผนครองโลกไปกับจอมเวทย์สุดแสบ พร้อม 4 ทริคพิชิตชัย

จอมเวทย์ปริศนาผู้ปลุกชีพชนเผ่าโบราณเพื่อหวังจะครองโลก แต่รู้ภายหลังว่าโลกถูกยึดครองไปแล้วโดยเหล่าผู้ขานนามตนว่า สภาปฏิรูปโลกใหม่ ด้วยพลังครอบงำจิตใจอันร้ายกาจที่ควบคุมจิตผู้คนให้เข้าเป็นพวก จอมเวทย์จึงต้องทวงคืนแผนการครองโลก เผชิญหน้าเหล่าศัตรู และปลดปล่อยเหล่าผู้ถูกสะกดไปพร้อมกันๆใน Fantasy War Tactics

Published

on

จอมเวทย์ปริศนาผู้ปลุกชีพชนเผ่าโบราณเพื่อหวังจะครองโลก แต่รู้ภายหลังว่าโลกถูกยึดครองไปแล้วโดยเหล่าผู้ขานนามตนว่า สภาปฏิรูปโลกใหม่ ด้วยพลังครอบงำจิตใจอันร้ายกาจที่ควบคุมจิตผู้คนให้เข้าเป็นพวก จอมเวทย์จึงต้องทวงคืนแผนการครองโลก เผชิญหน้าเหล่าศัตรู และปลดปล่อยเหล่าผู้ถูกสะกดไปพร้อมกันๆใน Fantasy War Tactics

จอมเวทย์ และเหล่าผู้ติดตาม

จอมเวทย์ และเหล่าผู้ติดตาม

เกมวางแผนสุดมันส์จาก Nexon ที่ผู้เล่นจะต้องนำทัพจอมเวทและเหล่าสมุนลุยกับเหล่าศัตรู เกมที่ไม่สามารถเอาชนะได้ด้วยกำลังเพียงอย่างเดียว ต้องมีกลยุทธ์ที่ดีประกอบด้วยเสมอ เช่นการสังเกตพื้นที่ได้เปรียบ การโจมตีจากด้านหลัง และการวางแผนเดินหมากเพื่อพิชิตศัตรูนั่นเอง แน่นอนครับ หากเคยสัมผัสเกมวางแผน จะทราบว่าสิ่งสำคัญของชัยชนะ คือการวางแผนครับ ทำยังไงน่ะเหรอ? ง่ายๆ เลยครับ เพราะระบบของเกมมีจุดเด่นตรงที่ เราจะผลัดกันเดินกับศัตรูคนละตา ทำให้สามารถวางแผนล่วงหน้าในการเดินเกมได้ การเดินเกมเพื่อพิชิตศัตรูจะมีสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยซึ่งผมจะพูดถึงต่อไปนี้ครับ

กลยุทธที่ได้ผลเสมอ ผสานพลังกับพวกพ้อง โจมตีพร้อมกันเลย!

กลยุทธที่ได้ผลเสมอ ผสานพลังกับพวกพ้อง โจมตีพร้อมกันเลย!

 • สิ่งสำคัญสิ่งแรก คือการสังเกตระยะเดินและระยะโจมตีของศัตรูแต่ละตัว โดยผู้เล่นต้องสังเกตก้าวเดิน และลักษณะการโจมตีของศัตรูเพื่อวางแผนโจมตีให้ได้ ซึ่งทำได้โดยแตะค้างที่ศัตรูครับ หากเราปล่อยให้ตัวละครสู้กับศัตรูตัวต่อตัว หรือเข้าไปในวงล้อมศัตรู ล้วนจะทำให้บาดเจ็บและเสียกำลังอย่างไม่คุ้มค่า เพราะฉะนั้น บนสังเวียนเราต้องจัดการลดจำนวนศัตรูให้ได้รวดเร็วที่สุดจากการรุมโจมตีศัตรูตัวเดียวให้ได้ก่อนครับ ซึ่งข้อได้เปรียบคือ เมื่อเราโจมตีในรัศมีซัพพอร์ทของเพื่อนแล้ว จะปรากฏเครื่องหมาย  ! หมายความว่าตัวละครอื่นของผู้เล่นจะสามารถช่วยโจมตีได้ในเทิร์นเดียวกัน เป็นข้อดีของเกมนี้เลยทีเดียว
Screenshot_2015-11-24-18-59-46

สังเกตข้อมูล ทั้งก้าวเดิน พลังโจมตี พื้นที่ได้เปรียบ ได้จากการแตะค้างที่ตัวศัตรู

ทั้งรุมโจมตี และได้รับซัพพอทจากการโจมตีระยะไกลด้วย ได้เปรียบจริงๆ

ทั้งรุมโจมตี และได้รับซัพพอทจากการโจมตีระยะไกลด้วย ได้เปรียบจริงๆ

 • ถัดจากการโจมตีแล้ว ผู้เล่นควรรู้จักกับการเดินตัวละครไปยังพื้นที่ที่ได้เปรียบศัตรูเสมอ เราจะสามารถสังเกตพื้นที่ที่ตัวละครยืนอยู่ได้จากคริสตัลเหนือตัวละคร หากคริสตัลเปลี่ยนเป็นสีทอง แสดงว่าเป็นพื้นที่ที่ส่งเสริมตัวละคร พื้นที่ที่อยู่สูงกว่าศัตรูจะทำให้เราสามารถโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขั้น
Screenshot_2015-11-24-16-58-16

อยู่บนพื้นที่ที่สูงกว่า ทำให้ได้เปรียบ และโจมตีได้แรงขึ้น

 • อีกสิ่งหนึ่งที่ส่งผลต่อความแข็งแกร่งของตัวละคร นั่นคือ ประเภทของตัวละคร ได้แก่ ค้อน กระดาษ และกรรไกร ซึ่งอยู่ที่หน้าหลอดพลังของตัวละครแต่ละตัว เหมือนกับการเล่น เป่า ยิ้ง ฉุบ เลยครับ กระดาษ ชนะ ค้อน ค้อน ชนะ กรรไกร และ กรรไกร ชนะ กระดาษ เวียนกันไป เช่น การที่เราใช้ ตัวละครประเภท ค้อน โจมตี ศัตรูที่เป็นกรรไกร เราจะโจมตีแรงกว่าปกติถึง 25 % ได้ทีเดียว แต่ถ้าโดนโจมตีจาก กระดาษ ก็จะได้รับความเสียหายมากเช่นกัน
เจ้าเหมียวที่เป็น ค้อน สามารถโจมตีศัตรูที่เป็น กรรไกร ได้อย่างรุนแรงเลยล่ะ

เจ้าเหมียวที่เป็น ค้อน สามารถโจมตีศัตรูที่เป็น กรรไกร ได้อย่างรุนแรงเลยล่ะ

 • จากการวางกลยุทธ์ให้ได้เปรียบดังที่พูดมาก็จะทำให้กองทัพแข็งแกร่งขึ้นมากเลยทีเดียวครับ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ แม่ทัพ ซึ่งจอมเวทย์ผู้เป็นผู้นำทัพ แม้จะไม่ได้ลงสนามมาต่อสู้ด้วยตัวเอง แต่หากพวกพ้องสามารถสะสมเกจพลังจากการโจมตีในเกมได้แล้วล่ะก็ จะทำให้จอมเวทย์สามารถปลดปล่อยพลังเวทย์มนต์อันรุนแรงออกมาได้ด้วยนะ
Hell fire! เวทมนต์ที่ส่งผลต่อศัตรูทุกตัว จอมเวทย์ของเราก็ไม่ธรรมดาจริงๆ

Hell fire! เวทมนต์ที่ส่งผลต่อศัตรูทุกตัวในสนาม จอมเวทย์ของเราก็ไม่ธรรมดาจริงๆ

ด้วยการวางแผนและการใช้ข้อได้เปรียบทั้งหมดนี้ มั่นใจได้เลยว่า ไม่ว่าศัตรูจะแข็งแกร่งแค่ไหน หากเราวางแผนอย่างรอบคอบ ก็จะสามารถกำจัดคู่ต่อสู้ได้อย่างแน่นอนเลย อย่าลืมอัพเกรดอาวุธ ชุดเกราะเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้เหล่าผู้ร่วมทัพด้วยนะครับเพื่อนๆ สนุกด้วยกันวันนี้ได้แล้วฟรีบน iOS และ Android

แสดงความคิดเห็น

Game Tips

เจาะเวลาหาความสุข! เล่นเกม Famicom, SFC, GBA บนมือถือและ PC ผ่านเว็บได้แล้ว!

Published

on

By

คำเตือน! การเล่นเกมเหล่านี้อย่างถูกต้องตามลิขสิทธิ์คุณต้องมีตลับแท้เกมนั้นไว้ในครอบครองเท่านั้น

ใครๆ ที่โตมากับเกมจากเครื่องยุคเก่า แน่นอนว่าโตมาก็มีหลายคนอยากกลับไปเล่น “ขุมทรัพย์จากอดีต” เหล่านี้ แม้ว่าทุกวันนี้จะมีการขายเกมเก่าบน Store ต่างๆ หรือตลับและเครื่องเกมมือสองก็ยังพอหาซื้อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องรุ่นเก่าทำใหม่รวมเกมลิขสิทธิ์ในตัวอย่าง Famicom Mini หรือ Nes Classic Edition เป็นต้น

แต่หลายๆ ท่านก็ยังต้องการเล่นง่ายๆ ไม่ซีเรียสเรื่องจอใหญ่หรือต้องจับจอยสติก Emulator ก็คือทางเลือกหนึ่ง แต่ Emulator โดยทั่วไปท่านจะต้องติดตั้งเอง และบางระบบก็ไม่อนุญาติให้ติดตั้งเช่น iOS ถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนา Emulator พยายามหาทางทำให้ติดตั้งได้แม้ไม่ Jailbreak แต่ว่าก็ไม่ได้รับประกันถึงความถาวร

วันนี้จึงแนะนำ oldgameshelf.com เว็บที่จะทำให้คุณเล่นเกมเก่าๆ จากเครื่อง Nes (Famicom) หรือ SNES (Super Famicom) รวมไปถึง Game Boy Advance ได้ทันทีหากท่านต่อเน็ต มีจุดเด่นคือ เล่นบนมือถือได้ เพียงแค่เปิด Browser บนมือถือของท่าน ไม่ว่าจะระบบอะไร เข้ามาที่เว็บ oldgameshelf.com

เมื่อเข้ามาจะพบหน้าจอนี้ ให้กด “Show me a game now !” เพื่อสุ่มเกมขึ้นมาหนึ่ง

หรือจะเลื่อนลงมาเพื่อเลือกเล่นเกมอื่นๆ ที่มีมากมายได้

เมื่อท่านเลือกเกมที่อยากเล่นแล้ว จะพบคำอธิบายในการเล่น ทั้ง “CRT Filter” ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนทีวีจอตู้, ปรับหน้าจอเกมให้แสดงผลบนมือถือเป็นแนวตั้งหรือแนวนอน จากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อเล่นเกมได้เลย (สามารถเซฟเกมได้ด้วย)

โดยท่านสามารถบังคับเกมผ่านปุ่มจอยสติกบนหน้าจอได้เลย

นอกจากนี้ยังเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ด้วย โดยกดคีย์บอร์ดตามที่ระบุไว้เพื่อควบคุมเกม

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

[แบไต๋ทิป] ชมวิธีการโหลดธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ

มาดูวิธีการโหลด วิธีการโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4

Published

on

ในเทศกาลงาน E3 ทาง Sony ได้เตรียมขนเกมไปเปิดตัวในงานมากมาย และก่อนเปิดตัวเพื่อร่วมฉลองและคืนกำไรให้แฟนๆทาง Sony ได้ประกาศแจกธีม Symbols in the Stars บน PS4 แบบฟรีๆ แต่มันไม่ได้ในทันทีต้องไปทำ Quest กับทาง Sony กันก่อน วันนี้ทางทีมงานแบไต๋เลยจะนำวิธีการมาบอกก่อนที่จะหมดเขตไป

 • ก่อนอื่นให้ไปที่เว็บ https://live.playstation.com/
 • แล้วกดไปที่คำว่า Quests  แต่คุณต้อง Login PSN ID โซนอเมริกาเท่านั้นหากไม่มีก็ไปสมัครเสียก่อน (โซน1)

 

 • จากนั้น ให้กดไปที่คำว่า Symbols in the Stars Dynamic Theme Quest และกดดูวีดีโอตัวอย่างเกมที่ Sony เปิดตัวในงาน E3 ให้หมดซึ่งถือเป็น Quest ที่ต้องทำกันเล็กน้อย

 

 

 • เมื่อรับชมวีดีโอเสร็จแล้ว (ต้องชมให้ครบทุกคลิป) จะมีการขึ้นคำว่า CLAIM YOUR PRIZE ออกมา
 • เมื่อกดเข้าไปจะได้ Redeem Code มาใช้ ตามภาพด้านล่าง

 • เมื่อได้ Code มาแล้วเปิด PS4 เข้าไปใน PSN โซนอเมริกาเท่านั้น (โซน 1)
 • แล้วกดใช้ Code ที่ Redeem Codes แล้วกดโหลด ธีม Symbols in the Stars บน PS4 แค่นี้ก็ได้มันมาใช้งานฟรีๆแล้ว

 • แต่รีบหน่อยเพราะโปรนี้จะหมดเขตวันที่ 29 มิถุนายน นี้และจะมีจำนวนจำกัดเสียด้วย

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

Game Tips

มาดูวิธีซื้อเกมบนร้านค้าออนไลน์บน Nintendo Switch โซนเม็กซิโก ที่มีเกมราคาถูก !!

มาดูวีธีการซื้อเกมข้ามไปโซน เม็กซิโก บน Nintendo Switch

Published

on

เป็นกระแสมาพักใหญ่สำหรับการซื้อเกมบน Nintendo Switch ในโซน เม็กซิโก เพราะมีราคาถูกกว่าโซนอื่น ทำให้แฟนๆชาวไทยและทั่วโลกแห่ไปซื้อกัน แต่ก็มีอีกหลายคนยังไม่ทราบวิธิการย้ายโซน หรือสมัครโซน ที่เราสามารถย้ายโซนได้โดยไม่ต้องสมัครใหม่ วันนี้ทางทีมงานแบไต๋ได้รวบรวมวิธีการซื้อเกมโซนเม็กซิโก และ แนะวีธีสำหรับผู้ที่ไม่มี มีบัตรเครดิต

ก่อนอื่นหากคุณยังไม่มี ID เพื่อซื้อเกมออนไลน์บน Switch ให้ไปสมัครได้ที่ กดเลย และชมขั้นตอนการสมัครได้ที่ Tips สมัคร eshop แต่ถ้าเคย สร้าง ID ของ e-shop อยู่แล้วสามารถเข้าไปแก้ได้ตามภาพที่นอกจากโซนเม็กซิโก แล้วยังเปลี่ยนได้ตามใจ ** เพราะในบางครั้งเกมโซนอื่นก็มีราคาถูกกว่าเม็กซิโก ** ทำให้เราอาจต้องเปลี่ยนโซนไปมา

เลือกเปลี่ยนโซนตามภาพ (ในวงกลมสีแดง)

พอเปลี่ยนเสร็จแล้วก็จะเป็นดังภาพ

หลังจากนั้นเลือกชื่อ ID ที่เราได้ทำการเปลี่ยนโซน หรือสมัครโซนที่ต้องการซื้อเกม

เข้าไปใน e-shop จะพบว่ามันกลายเป็นโซนเม็กซิโก แล้ว โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาเมื่อตีเป็นเงินไทยได้ที่ กดเลย นอกจากนี้คุณสามารถเช็คราคาทุกโซนทั่วโลกได้ที่ กดเลย

เลือกเกมที่ต้องการแล้วกดตรงคำว่า Proceed to Purchase

ถึงตรงนี้ มีการให้เลือกว่าจะใช้บัครเครดิต หรือ Nintnedo eShop Card (บางโซนจะจ่ายด้วย Paypal ได้) ให้กดเข้าไปตามรูปแบบที่คุณมี

เมื่อจะจ่ายเงิน ให้เลือกเป็น Required Amount Only เท่านั้น จะได้ไม่มีเงินเหลือไว้ในบัญชีหลังจากซื้อจนย้ายโซนไม่ได้

หากเลือกแบบบัตรเครดิต จะต้องใส่เลขบัตร  , Expiration Date และ เลขหลังบัตร (ในบางโซนเช่นอเมริกาต้องใส่ Zip Code )

เสร็จแล้วก็กดซื้อ Add Funds and Purchase ได้เลย

เมื่อจ่ายเงินเสร็จก็จะซื้อเกมได้มาแล้ว รอโหลดเสร็จแล้วเล่นได้เลย

และสำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถซื้อเกมได้ด้วยการใช้บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร ที่คุณสามารถไปสมัครได้เลย ซึ่งจะมีการเสียค่าบริการรายปี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ ture Money โดยโหลด app Wallet ลงบน สมาร์ทโฟนแล้วกดสมัครและนำไปเติมเงินที่ 7-11 ได้ โดยการใช้เมื่อเปิด app ให้กดไปที่ บัตร We Card แล้วกดที่คำว่า ดูเลขบัตร ที่มันเป็นการจำลอง บัตรเครดิต ที่มีเลขบัตร , Expiration Date และ เลขหลังบัตร เหมือนกับบัตรจริงๆ แล้วนำไปกรอกใส่ในเมนู e-shop ได้ อย่างไรก็ตามคุณก็ต้องเติมเงินในบัตรให้มากพอที่จะซื้อเกมด้วย อย่างไรก็ตามแนะนำว่าใช้บริการ บัตร เดบิตของหลากหลายธนาคาร จะมีความเสถียรกว่า

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!