เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว วันที่ 8-10 เม.ย. และ 23 เม.ย. นี้

เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว วันที่ 8-10 เม.ย. และ 23 เม.ย. นี้

เป็นเรื่องปกติที่แอปพลิเคชันของธนาคาร หรือ Mobile Banking จะปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว แต่คราวนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ที่ 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แล้วธนาคารไหนปิดปรับปรุงช่วงเวลาใดบ้าง beartai BRIEF รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว

ธนาคารกรุงเทพ

ปิดบริการแอปพลิเคชัน Bualuang mBanking ชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 02:00 – 07:00 น. โดยลูกค้าจะไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว

ธนาคารกรุงไทยและแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง”

ปิดบริการแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT และแอปพลิเคชันเป๋าตังชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 00:40 – 06:10 น. โดยลูกค้าจะไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว
เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว

ธนาคารกสิกรไทย

ปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 02:30 – 08:00 น. โดยลูกค้าไม่สามารถทำธุรกรรมดังต่อไปนี้ได้

 • สมัครบริการ เปิดบัญชี ที่ต้องยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS
  • เปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) และ บัญชีกองทุน
  • โอนเงินไปยังประเทศสิงคโปร์ผ่าน PromptPay International
  • ลงทะเบียนบริการ NDID
  • สมัครบริการหรือเปิดบัญชีจากแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ที่ต้องยืนยันตัวตนผ่าน K PLUS ได้แก่ Blue CONNECT, GrabPay Wallet, LINE BK, YouTrip, MAKE by KBank, เปิดบัญชี KSecurity, รับชำระผ่าน Facebook Pay, รับชำระผ่าน Coral เป็นต้น
  • สมัครสินเชื่อต่าง ๆ บน K PLUS ได้ รวมถึงการสมัครสินเชื่อจากแอปพลิเคชันอื่น ๆ ได้แก่ Dolfin, Shopee, Lazada ที่ต้องยืนยันตัวตนผ่าน K PLUS
  • ปิดการให้บริการ Wealth Plus
 • ฝากเงิน และชำระเงินสินค้า ผ่าน KBank Service และตู้บุญเติม ตู้เติมสบาย ตู้เติมดี
 • โอนเงินพร้อมเพย์ (PromptPay) และบริการชำระค่าสินค้า ผ่าน e-Wallet
 • แลกเปลี่ยนเงินตราที่ตู้แลกเปลี่ยนเงินตรา

ธนาคารไทยพาณิชย์

ปิดบริการแอปพลิเคชันแม่มณีชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ ในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 เวลา 23:00 – 24:00 น. และวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 00:00 – 06:00 น. โดยลูกค้าจะไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันและไม่สามารถรับชำระเงินเข้าบัญชีแม่มณีได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

ปิดบริการแอปพลิเคชัน SCB EASY ชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ ในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 00:00 – 06:00 น. โดยลูกค้าจะไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

เช็กที่นี่! 5 ธนาคารแจ้งปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว

ธนาคารออมสิน

ปิดระบบบริการโอนเงินด่วนระหว่างประเทศชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบการบริการเงินด่วนระหว่างประเทศ MoneyGram ในวันที่ 10 เมษายน 2565 เวลา 12:00 – 15:00 น. และปิดบริการแอปพลิเคชัน MyMo ชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ ในวันที่ 23 เมษายน 2565 เวลา 00:00 – 04:30 น.

ธนาคารออมสินแจ้งปิดปรับปรุง
ธนาคารออมสินแจ้งปิดปรับปรุง

อ้างอิง 1, อ้างอิง 2, อ้างอิง 3, อ้างอิง 4, อ้างอิง 5

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก