ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ถูกลอบยิงขณะปราศรัย เสียชีวิตแล้ว

Table of Content

อัปเดต เวลา 16.00 น. สำนักข่าวนิกเคอิเอเชียรายงานว่า นายชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วในวัย 67 ปี

ชินโซ อาเบะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นถูกยิงจากด้านหลัง ขณะกำลังปราศรัยหาเสียงในจังหวัดนารา โดยสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคระบุว่าอาเบะถูกยิงจากด้านหลังโดยชายถือปืนลูกซอง

ซึ่งสถานการณ์ของเขาตอนนี้ ทางแหล่งข่าวระบุว่ายังไม่ทราบอาการของอาเบะ วัย 67 ปี แต่เบื้องต้นดูเหมือนจะได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกและอยู่ในภาวะหัวใจหยุดเต้น (Cardiac Arrest) ขณะกำลังนำส่งโรงพยาบาล และแพทย์ยังไม่ยืนยันว่าเสียชีวิต

พยานในเหตุการณ์ได้ยินเสียงปืนและควันสีขาวปรากฏขึ้นขณะที่อาเบะกำลังกล่าวสุนทรพจน์ก่อนการเลือกตั้งวุฒิสภา ซึ่งได้ยินเสียงปืนทั้งหมด 2 ครั้งติดต่อกัน เวลาเกิดเหตุอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

อาเบะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีที่ดำรงตำแหน่งยาวนานที่สุดของญี่ปุ่นก่อนจะลงจากตำแหน่งในปี 2563 โดยอ้างว่ามีอาการป่วย

ที่มา: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content