zipmex ซิปเม็กซ์ เอกลาภ ยิ้มวิไล

สรุปไลฟ์ Zipmex ใกล้ปิดดีลระดมทุน – เตรียมจัด Townhall 14 ก.ย. นี้

วันที่ 1 กันยายน 2565 ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (Zipmex) แถลงผ่านเฟซบุ๊ก Zipmex Thailand เพื่ออัปเดตสถานการณ์ล่าสุดของบริษัทฯ และแผนการดำเนินงานต่อจากนี้

ดร.เอกลาภ ชี้แจงว่าขณะนี้แพลตฟอร์ม Zipmex สามารถเปิดการซื้อขายฝากถอนสินทรัพย์ดิจิทัลได้ผ่าน Trade Wallet ตามปกติ รวมถึงการเข้าถึงทรัพย์สินดิจิทัลอย่างเหรียญ Zipmex Token (ZMT) ทั้งนี้ สำหรับ Z Wallet นั้น บริษัทฯ มีความพยายามที่จะกลับมาให้บริการตามปกติ ภายหลังดีลการระดมทุนเสร็จสิ้น

ในส่วนของความคืบหน้าในการระดมทุนนั้น ขณะนี้นักลงทุนจำนวน 2 ราย ได้ผ่านกระบวนการสอบทานธุรกิจ (Due Diligences) เสร็จสิ้นแล้ว และอยู่ระหว่างกระบวนการเจรจาและทำสัญญาซื้อขายหุ้น (Share Purchase Agreement) นอกจากนี้ ยังมีนักลงทุนต่างชาติที่สนใจเข้าระดมทุนเพิ่มเติมอีก 1 ราย อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะยังคงเดินหน้าดีลการระดมทุนกับนักลงทุน 2 รายก่อนหน้าควบคู่ไปด้วย เพื่อให้การปรับโครงสร้างธุรกิจเกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ การจัดงาน Townhall เพื่อชี้แจงนักลงทุนตามคำสั่งของศาลสิงคโปร์นั้น ดร.เอกลาภ ชี้แจงว่าจะจัดขึ้นผ่านระบบออนไลน์ในวันที่ 14 กันยายน 2565 โดยจัดเป็น 2 รอบ คือ รอบภาษาอังกฤษ เวลา 09.00 น. และรอบภาษาไทย เวลา 13.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ทั้งนี้ ลูกค้าและนักลงทุนผู้ใช้งาน Z Wallet จะได้รับรายละเอียดการเข้าร่วม Townhall ผ่านทางอีเมลเร็ว ๆ นี้

สำหรับวานนี้ (31 สิงหาคม 2565) สำนักงาน ก.ล.ต. มีประกาศเปรียบเทียบปรับ บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จำนวน 2 กรณี เป็นจำนวนเงินรวม 1,920,000 บาท นั้น ทางซิปเม็กซ์ยินดีเข้าพบกับผู้กำกับดูแลฯ เพื่อดำเนินการต่อไป

ที่มา : Zipmex Thailand

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก