เปิดตัว Bitkub Chain Loyalty Platform ใช้แต้มสะสมแลกเหรียญคริปโทฯ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด เปิดตัว ‘Bitkub Chain Loyalty Platform’ มิติใหม่ของการสะสมแต้มและแลกรับรางวัลบนแพลตฟอร์ม Bitkub NEXT ซึ่งถือเป็นการเชื่อมโยงระบบการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ หรือ CRM จากเทคโนโลยีเว็บ 2.0 มาสู่เทคโนโลยีเว็บ 3.0 บนบล็อกเชน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลได้

นายภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัวในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากพาร์ตเนอร์สำคัญ 3 ฝ่าย คือ ‘Buzzebees’ ผู้ออกแบบพัฒนาแพลตฟอร์มการจัดการลูกค้าสัมพันธ์ (CRM) ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 90% ของไทย, ‘TV Direct’ ผู้ดำเนินธุรกิจการตลาดแบบตรงผ่านช่องทางการตลาดหลากหลายช่องทาง (Multi-Channel Marketing) และ ‘Hotto Bun’ ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่เจาะกลุ่มลูกค้านิสิตและนักศึกษา

โดย Bitkub Chain Loyalty Platform จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ที่แต่เดิมสามารถใช้คะแนนสะสมจากแพลตฟอร์มของแต่ละพาร์ตเนอร์ มาแลกเปลี่ยนเป็นสิทธิพิเศษ หรือส่วนลดค่าสินค้าและบริการได้แล้ว การนำมาเชื่อมโยงกับบล็อกเชนนี้ จะทำให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลได้

สำหรับเฟสที่ 1 ของการพัฒนา Bitkub Chain Loyalty Platform นี้ จะเปิดให้ลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยนคะแนนสะสม หรือ ‘Loyalty Point’ (ที่แบรนด์ต่าง ๆ อาจมีชื่อเรียกต่างกัน) เป็นเหรียญ KKUB ผ่านระบบ Point Convert to KKUB รวมถึงสามารถนำเหรียญ KKUB ไปแลกเปลี่ยนเป็น Voucher ที่มีฟังก์ชันการแลกรับรางวัลและสิทธิพิเศษผ่านฟีเจอร์ Loyalty Platform

และในอนาคต (เฟสที่ 2) จะมีการพัฒนา ‘Loyalty Point on Chain’ ซึ่งจะทำให้อีกหลากหลายแบรนด์สามารถที่จะใช้ฟังก์ชันต่าง ๆ ใน Loyalty Platform ได้มากขึ้น รวมถึงการเชื่อมโยงกับพาร์ตเนอร์ทั้งสาม คือ Buzzebees, TV Direct และ Hotto Bun ที่ลูกค้าสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมจากแบรนด์หนึ่งไปยังแบรนด์อีกแบรนด์หนึ่งได้

ความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานบน Bitkub Chain แล้ว ยังทำให้เกิดผู้ใช้หน้าใหม่เข้าสู่เทคโนโลยีบล็อกเชนมากขึ้น รวมถึงการที่แบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้ขยายฐานลูกค้าใหม่ไปพร้อม ๆ กับการเพิ่มความถี่ให้ลูกค้าเดิมกลับมาซื้อสินค้า และเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์อีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก