55 Chinese suppliers support Apple's decarbonization efforts
Photo by Apple Inc.

ไม่ได้แค่สั่ง! Apple ตั้งกองทุนช่วยซัปพลายเออร์ให้หันมาใช้พลังงานสะอาด

ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า แอปเปิล (Apple) บริษัทเทคโนโลยีของสหรัฐฯ เรียกร้องให้บริษัทในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกดำเนินมาตรการใหม่ เพื่อแก้ปัญหาการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และทำให้คาร์บอนในสายการผลิตของแอปเปิ้ลกลายเป็นศูนย์ให้ได้

เก๋อเย่ว์ (Ge Yue) รองประธานและกรรมการผู้จัดการภูมิภาคจีนแผ่นดินใหญ่ของแอปเปิ้ล กล่าวว่า ในบรรดาซัปพลายเออร์กว่า 200 รายทั่วโลก มีซัปพลายเออร์จากจีนทั้งหมด 55 ราย ที่ให้คำมั่นว่าจะผลิตผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ลผ่านการใช้พลังงานสะอาด เช่น พลังงานลม และพลังงานแสงอาทิตย์

แอปเปิ้ลยังระบุอีกว่า บริษัทฯ จะมีการติดตามและตรวจสอบความคืบหน้าประจำปีของซัปพลายเออร์แต่ละราย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์ รวมถึงการนำเรื่องนี้มาใช้ประกอบการพิจารณาความร่วมมือต่าง ๆ เพิ่มเติม

ปัจจุบัน ซัปพลายเออร์เกือบทั้งหมดของแอปเปิ้ลมีสำนักงานใหญ่ในจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งมีการส่งเสริมให้ใช้พลังงานสะอาด เช่น BOE Technology Group, Lens Technology, LingYi Technology (Shenzhen), Sunwoda Electronic, Luxshare Precision Industry และ Shenzhen Yuto Packaging Technology ซึ่งล้วนมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนการผลิตทั้งหมดของแอปเปิ้ลด้วยพลังงานสะอาดแบบ 100%

เพื่อให้เป้าหมายคาร์บอนเป็นศูนย์ของแอปเปิ้ลเป็นจริงได้ เก๋อเย่ว์ยังเปิดเผยอีกว่า ตั้งแต่ปี 2018 เป็นต้นมา บริษัทฯ ได้จัดตั้งกองทุนพลังงานสะอาดขึ้น (China Clean Energy Fund) เพื่อช่วยเหลือซัปพลายเออร์ในจีนให้เข้าถึงการใช้พลังงานสะอาดมากขึ้น โดยแอปเปิ้ลและบรรดาซับพลายเออร์ได้ร่วมลงทุนด้านพลังงานสะอาดรวมกัน 465 เมกะวัตต์แล้วผ่านกองทุนนี้

นอกเหนือจากการให้ความช่วยเหลือทางการเงินแล้ว แอปเปิ้ลยังริเริ่มโครงการให้ความรู้เกี่ยวกับการปกป้องสิ่งแวดล้อมในจีนอีกด้วย โดยสนับสนุนทรัพยากรด้านอีเลิร์นนิงแบบไม่คิดค่าใช้จ่าย และจัดฝึกอบรมผ่านออนไลน์ผ่านโครงการพลังงานสะอาดของบริษัทฯ และมีตัวแทนของซัปพลายเออร์เข้าร่วมการฝึกอบรมมากกว่า 75 ราย ในปี 2022 นี้

ที่มา : Xinhua

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก