Changpeng Zhao CZ at B20 Summit Indonesia 2022

CZ เผยการปกป้องผู้ใช้งาน คือหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโท

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2022 ฉางเผิง จ้าว (Changpeng Zhao) หรือ CZ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของไบแนนซ์ (Binance) กล่าวในการประชุมภาคธุรกิจ B20 Summit ที่ประเทศอินโดนีเซียว่า การปกป้องผู้ใช้งานคือหน้าที่ของทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซี

Binance CEO at B20 Summit Indonesia 2022
Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอของไบแนนซ์ Binance

“ทุกคนในอุตสาหกรรมคริปโทฯ มีหน้าที่ในการปกป้องผู้ใช้งาน โดยผมหวังว่า ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนจะสามารถร่วมมือกันเพื่อรวบรวมความคิดเห็น และนำมากำหนดเป็นมาตรฐานที่ชัดเจน ซึ่งจากเหตุการณ์ล่าสุดที่เพิ่งเกิดขึ้นในปีนี้ ไบแนนซ์ยิ่งเล็งเห็นถึงความสำคัญของการร่วมมือกับผู้เล่นอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม เพื่อการกำหนดมาตรฐานการดำเนินงาน พร้อมแนวทางด้านธุรกิจที่เป็นสากล รวมถึงเสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมด้วยการที่ผู้เล่นทุกคนต้องมีความโปร่งใส และทำงานใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลให้มากยิ่งขึ้น” CZ กล่าว

ซึ่งภายหลังการประชุมดังกล่าว CZ ได้ทวีตข้อความบนบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า เขาต้องการจัดตั้งกองทุนฟื้นฟูอุตสาหกรรมคริปโทเพื่อจำกัดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นในวงการ หากมีโปรเจกต์ใดที่ต้องล้มหายไปอีก

อนึ่ง การประชุมภาคธุรกิจ B20 Summit Indonesia 2022 ถือเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ซึ่งมีผู้นำจากทั่วโลกมาร่วมพูดคุยเพื่อแบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านความท้าทายของการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ และความคิดริเริ่มเพื่อนำไปสู่การเติบโตในอนาคต โดยหัวข้อหลักของการประชุม B20 ในครั้งนี้ คือ “ความก้าวหน้าทางนวัตกรรม ความเสมอภาค และการเติบโตร่วมกัน”

ทั้งนี้ CZ คือหนึ่งในกลุ่มผู้นำระดับโลกที่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานดังกล่าว เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับเทคโนโลยีแห่งอนาคต ความสำคัญของการสร้างภูมิทัศน์ด้านเทคโนโลยี และสาขาความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยเขาได้ร่วมพูดคุยในหัวข้อ “การนำความก้าวหน้าทางนวัตกรรมมาใช้ในการสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจแห่งอนาคต”

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก