ไปรษณีย์ไทย x ททท. เสริมประสบการณ์เที่ยวไทยให้ล้ำขึ้น ด้วยระบบ ‘โปสการ์ดออนไลน์’

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ฉลอง 63 ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มุ่งเดินหน้าสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติได้เข้าสู่วิถีท่องเที่ยวไทยในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล เปิดทดลองให้บริการ ‘โปสการ์ดออนไลน์’ เป็นครั้งแรก เอาใจสายท่องเที่ยวทุกเจเนอเรชัน แค่คลิกเลือกรูปสถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรดหรือจะใส่รูปตัวเองเข้าไปด้วยก็ได้ สามารถทำผ่านมือถือเครื่องเดียวได้ทันที

โดยเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้งานจะสามารถทำได้เองผ่านแอปพลิเคชัน Prompt Post ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบสนองความต้องการของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน และเชื่อมต่อโลกดิจิทัลให้เข้าใกล้กับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยร่วมแสดงความยินดีกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ในวาระครบรอบ 63 ปี โดยภายในงาน ได้มอบของขวัญแก่ ททท. และลูกค้าของ ททท. ที่มาร่วมงาน ด้วยการเปิดนำร่องให้บริการโปสการ์ดออนไลน์แบบเฉพาะบุคคลเป็นครั้งแรก อัปเกรดการส่งโปสการ์ดผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถส่งโปสการ์ดออนไลน์ที่มีรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก หรือจะเป็นรูปตัวเอง คนรัก ครอบครัว ก็สามารถทำได้

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นอกจากนี้ ยังบันทึกโปสการ์ดออนไลน์ที่ได้ทำไว้ลงใน My Album และนำไปแชร์ลงบนโซเชียลของตัวเองได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นโปสการ์ดออนไลน์ที่มีแบบเดียวในโลก ไม่ซ้ำใคร ทั้งสะดวก รวดเร็ว สามารถกดส่งให้เพื่อน และคนสำคัญได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

ไม่เพียงเท่านั้นหากใครที่ยังหลงใหลการส่งโปสการ์ดแบบดั้งเดิม ไปรษณีย์ไทยยังรองรับการให้บริการ Print and Post ดำเนินการพิมพ์โปสการ์ดออนไลน์ ด้วยระบบการจัดพิมพ์ที่ทันสมัย มีมาตรฐาน ได้ภาพคมชัด สีสันสดใส รวมทั้งบริการจัดส่งให้ตามที่อยู่ที่ได้ระบุไว้ เพื่อเสิร์ฟความสะดวกให้สายท่องเที่ยวในยุคดิจิทัลแบบไร้รอยต่อ