ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
No survivors after Titanic sub wreckage found on ocean floor
Read

หน่วยยามชายฝั่งสหรัฐฯ ยืนยัน ชิ้นส่วนบนพื้นทะเลเป็นของเรือดำน้ำไททัน คาดลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด

Tabel of Content

วันที่ 23 มิถุนายน 2023 เวลา 02.00 น. (เวลาประเทศไทย) หน่วยยามชายฝั่งสหรัฐฯ แถลงข่าวยืนยันว่า ชิ้นส่วนบนพื้นทะเลที่ค้นพบใกล้ซากเรือ Titanic ในระยะ 1,600 ฟุต (~480 เมตร) เป็นของเรือดำน้ำท่องเที่ยว Titan ของบริษัทโอเชียนเกต (OceanGate) ซึ่งจากข้อมูลตอนนี้ประเมินว่าไททันเกิดระเบิดจากแรงดันภายนอก สำหรับผู้โดยสารทั้ง 5 คน คาดว่าเสียชีวิตแล้วทั้งหมด

ส่วนหนึ่งของแถลงการณ์ระบุว่า หัวใจของพวกเราอยู่กับวิญญาณทั้ง 5 ดวง และครอบครัวของพวกเขาในช่วงเวลาอันแสนเศร้านี้ พวกเราขอแสดงความเสียใจกับการสูญเสียและความสุขที่พวกเขาเคยมอบให้กับทุกคนที่เคยรู้จัก

ทางด้าน OceanGate เปิดเผยว่าบริษัทฯ ขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่ได้รับ และขอยืนยันว่านี่คือช่วงเวลาอันโศกเศร้าของครอบครัวผู้โดยสารทั้ง 5 คนที่เสียชีวิต ได้แก่

  • สต็อกตัน รัช (Stockton Rush) วัย 61 ปี ผู้ก่อตั้งบริษัท OceanGate (กัปตันเรือ)
  • พอล-อองรี นาร์เกโอเลต (Paul-Henri Nargeolet) วัย 77 ปี นักสมุทรศาสตร์ชาวฝรั่งเศสและผู้เชี่ยวชาญด้านเรือไททานิก (ผู้เชี่ยวชาญ)
  • ฮามิช ฮาร์ดิง (Hamish Harding) วัย 58 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ (ลูกเรือ)
  • ชาห์ซาดา ดาวูด (Shahzada Dawood) วัย 48 ปี นักธุรกิจที่เกิดในปากีสถาน (ลูกเรือ)
  • สุเลมาน ดาวูด (Suleman Dawood) วัย 19 ปี ลูกชายของชาห์ซาดา (ลูกเรือ)

สำหรับการกู้ซากและค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดจากหน่วยยามชายฝั่งสหรัฐฯ โดยพวกเขาระบุว่าเป็นได้ยากอย่างมาก สำหรับรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้จะต้องมีการสืบสวนต่อไป

ที่มา : Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ภาวะ Post-Series Depression ซีรีส์จบ แต่อารมณ์ไม่จบ ดิ่งดาว์นไม่หยุด แก้ยังไง ?

12/01/2026
Read More

อีลอน มัสก์ เผย X เตรียมเปิด “Open Source” อัลกอริทึมใน 7 วัน หลังโดนบี้ประเด็นข่าวปลอมแพร่สะพัดในแพลตฟอร์ม

12/01/2026
Read More

ย้อนอดีต NVIDIA คลิปบรรยายปี 2011 เผย เจนเซ่น หวง ก่อตั้งบริษัทด้วยเงินทุนเพียง 200 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น !

12/01/2026
Read More

vivo เปิดตัว Y500i ในจีน แบตเตอรี่ 7,200 mAh, กันน้ำ IP68/69

12/01/2026
Read More

ผนึกรอยร้าว ? ทรัมป์ แท็กทีม มัสก์ เตรียมใช้ Starlink กู้สถานการณ์อิหร่าน หลังถูกตัดสัญญาณช่วงประท้วงเดือด

12/01/2026
Read More

Instagram ยัน ‘ข้อมูลไม่รั่ว’ แม้ผู้ใช้ได้รับอีเมล แจ้งเตือนรีเซตรหัสผ่านรัว ๆ

12/01/2026
Read More

Related Content