‘มาสเตอร์การ์ด’ เปิดตัวบัตรชุดใหม่ เชื่อมโยงวันหมดอายุของบัตรกับการสูญพันธุ์ของสัตว์

มาสเตอร์การ์ด (Mastercard) ออกบัตรกิฟต์การ์ดชุดใหม่ที่มีแนวคิดเพื่อเน้นย้ำถึงสภาพความเป็นอยู่อันเลวร้ายของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งบัตรเครดิตและเดบิตทุกใบ แน่นอนว่าจะต้องมีวันหมดอายุที่พิมพ์ไว้บนตัวบัตร แต่คอลเลกชันนี้พิเศษกว่านั้น เพราะจะอิงตามวันเวลาที่ใกล้สูญพันธุ์ของสัตว์สงวนแต่ละชนิด

สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่ถูกพิมพ์บนบัตรของมาสเตอร์การ์ดชุดนี้ ได้แก่ ตัวนิ่มซุนดา, ช้างป่าแอฟริกา, ลิงขนยาวหางเหลืองเปรู และลีเมอร์ขนสีดำและขาว

การสูญเสียถิ่นที่อยู่อย่างรวดเร็วและการสูญพันธุ์ของสัตว์ป่านั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับพฤติกรรมการบริโภคในส่วนอื่นๆ ของโลก ทำให้มาสเตอร์การ์ดหันมาส่งเสริมความตระหนักรู้ถึงอันตรายร้ายแรงที่มีผลกับสัตว์มากถึง 2,000 สายพันธุ์ 

มาสเตอร์การ์ดเชื่อมโยงวันหมดอายุของบัตรกับสัตว์ที่กำลังใกล้จะสูญพันธุ์ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรับรู้ได้ว่าเหลือเวลาไม่นานแล้วในการช่วยชีวิตสัตว์กว่า 2,000 สายพันธุ์ รวมถึงความเร่งด่วนในการรักษาแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมันก่อนที่จะสูญหายไปตลอดกาล

การ์ดถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับ Conservation International (คอนเซอร์เวชัน อินเตอร์เนชันแนล) เมื่อการ์ดถูกขาย ตัวบัตรจะหักเงินผู้ใช้จำนวน 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 31 บาท เพื่อนำไปบริจาคให้กับองค์กรดูแลสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 

ปัจจุบันการ์ดแบบดิจิทัลหรือการ์ดเสมือนจริงพร้อมให้ใช้งานแล้ว ส่วนการ์ดบัตรแข็งตัวจริงจะตามมาในฤดูร้อนนี้ อีกทั้งตัวบัตรจะทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อป้องกันไม่ให้บัตรหมดอายุ ก่อให้เกิดเป็นมลพิษพลาสติก

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก