ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Health

WHO ยังไม่วางใจเรื่องต้นตอของไวรัส ที่หลุดออกมาจากห้องแล็บอู่ฮั่น

Tabel of Content

นอกจากนี้ ในที่ประชุม G7 นอกจากประเด็นเกี่ยวกับวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และแนวทางการแก้ปัญหาแล้ว ยังมีประเด็นเรื่องต้นตอของไวรัสด้วย โดยทาง WHO ยืนยันในที่ประชุมด้วยตัวเองว่าทฤษฎีสมคบคิดที่กล่าวถึงการรั่วไหลของไวรัสโควิด-19 ที่หลุดมาจากแล็บในเมืองอู่ฮั่นนั้นยังเป็นเรื่องที่ควรพิจารณา โดยสมมติฐานและหลักฐานทั้งหมดยังคงได้รับการพิจารณาเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

ด้านจีนปฏิเสธเสียงแข็งมาอย่างต่อเนื่องและไม่รับผิดชอบต่อการระบาดใหญ่ครั้งนี้และอ้างว่าตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับทฤษฎีสมคบคิดดังกล่าวเกี่ยวกับโรคระบาดไวรัสโคโรนาที่ไม่ได้เกิดขึ้นมาด้วยตัวเอง แต่กลับถูกมนุษย์สร้างขึ้น

ดร.เทด-รอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส (Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก กล่าวเพิ่มเติมว่าจีนควรช่วยไขปริศนาต้นตอของไวรัสครั้งนี้ด้วย ‘ความเคารพ’ ต่อผู้ตาย เนื่องจากจีนไม่ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสืบสวนเลย ขณะที่เขาก็พยายามเรียกร้องให้มี ‘ความโปร่งใส’ มากขึ้นในการสอบสวนอยู่ฝ่ายเดียว

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content