เช็กข้อมูลชุดตรวจและน้ำยาสำหรับตรวจโควิด-19 อันไหนจริง อันไหนปลอม?

ปัจจุบัน ประเทศไทยนับเป็นอีกหนึ่งประเทศในโลกที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างหนักในประเทศ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่แตะหลักเกิน 15,000 คนต่อวัน ทำให้ชาวไทยเริ่มกังวลและเกิดข้อสงสัยว่าตัวเองติดเชื้อหรือยัง? เป็นเหตุให้ต้องมีการมองหาวิธีตรวจหาเชื้อขึ้นมา ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ทุกคนกำลังใช้งานกันอยู่ก็คือวิธีการใช้ชุดตรวจด้วยตัวเองหรือ Antigen Test Kit (ATK) ทว่าก็มีมือดีทำชุดตรวจปลอมขึ้นมา จนทำให้ประชาชนทั่วไปเกิดความไม่มั่นใจ

กองควบคุมเครื่องมือแพทย์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาจึงได้ทำการออกข้อมูลรายชื่อชุดตรวจและน้ำยาสำหรับโควิด-19 ซึ่งได้รับการรับรองและได้รับการอนุญาให้ผลิตและนำเข้าจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา โดยแบ่งทั้งชุดตรวจสำหรับใช้โดยประชาชนทั่วไปและสำหรับใช้โดยบุคลากรทางการแพทย์

ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าไปเช็กรายชื่อชุดตรวจและน้ำยาที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยาได้ตามลิงก์นี้เลยครับ (https://www.fda.moph.go.th/sites/Medical/SitePages/test_kit_covid19.aspx)

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก