กองทุนคริปโท Three Arrows Capital ยื่นขอล้มละลายในนิวยอร์ก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่าวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม ตัวแทนของกองทุนคริปโท Three Arrows Capital (3AC) ได้ยื่นขอล้มละลายในนิวยอร์ก ตามกฎหมายล้มละลายของสหรัฐฯ Chapter11 สําหรับกิจการที่มีธุรกิจอยู่ในสหรัฐฯ และในต่างประเทศ ซึ่งจะมีผลในการปกป้องหรือหยุดเจ้าหนี้เข้ามายึดทรัพย์สินของบริษัทในสหรัฐฯ ในขณะที่มีการชำระบัญชีในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินตามคำสั่งศาลในสัปดาห์นี้

27 มิถุนายน ศาลหมู่เกาะบริติชเวอร์จินได้สั่งให้ 3AC ยุติกิจการหลังจากผิดนัดชำระหนี้เงินกู้มูลค่า 660 ล้านเหรียญ (23,470 ล้านบาท) แก่ Voyager Digital และให้ Teneo บริษัทที่ปรึกษาจากนิวยอร์กมาช่วยปรับโครงสร้างหนี้เพื่อรองรับการล้มละลาย

การล่มสลายของ 3AC ได้ส่งผลกระทบต่อเจ้าหนี้อย่าง Voyager ซึ่ง 23 มิถุนายน ได้ประกาศลดวงเงินการถอนขั้นต่ำต่อวันเป็น 10,000 เหรียญสหรัฐฯ (354,435 บาท) จากเดิมที่ 25,000 เหรียญสหรัฐฯ (886,512 บาท) และล่าสุด 1 กรกฎาคมได้ประกาศระงับการซื้อขาย การฝากและการถอนเงินชั่วคราว แม้ว่าได้นำเงิน 75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (2,667 ล้านบาท) ซึ่งอยู่ในส่วนหนึ่งของสินเชื่อหมุนเวียนจาก Alameda Ventures มาเติมสภาพคล่องแล้วแต่ก็เอาไม่อยู่

1 กรกฎาคม BlockFi ประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงกับ FTX สำหรับการเพิ่มทุนในงบดุลเพื่อเพิ่มสภาพคล่องและปกป้องเงินทุนของลูกค้า พร้อมกัดฟันยืนยันว่า BlockFi ได้สูญเสียจากการชำระบัญชีเงินกู้ที่ออกให้ 3AC ด้วยมูลค่าประมาณ 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (2,844 ล้านบาท)

ที่มา : techcrunch

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก