Cardano (ADA) ได้ผ่านการทำ 50 ล้านธุรกรรม ก่อน Vasil hard fork

เมื่อไม่นานนี้ ทวืตเตอร์ชื่อบัญชี Plutus Staking ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ Stake Pool ของ Cardano ได้ทวีตเผยว่าเครือข่าย Cardano (ADA) ได้ผ่านการทำ 50,000,000 ธุรกรรม ที่สวยงามก่อนที่จะเริ่ม Vasil hard fork เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เครือข่ายบล็อกเชนครั้งใหญ่ ซึ่งหน้าเว็บการสำรวจบล็อกเชน Cardano บนเว็บไซต์ cardanoscan.io แสดงข้อมูลว่าแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะได้ผ่านการทำ 50,000,000 ธุรกรรม และช่วง 2 – 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถประมวลผลได้กว่า 50,000 ธุรกรรมต่อวัน

Vasil hard fork ของ Cardano เป็นการฟอร์กเพื่ออัปเกรดซอฟต์แวร์เครือข่ายบล็อกเชนในการตรวจสอบบล็อกและธุรกรรมที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งจะช่วยให้ทำธุรกรรมได้เร็วขึ้น รองรับธุรกรรมได้มากขึ้น ค่าธรรมเนียมน้อยลงและปลอดภัยขึ้น โดยจะเกิดขึ้นใน 22 กันยายนนี้ ความเคลื่อนไหวนี้ได้ส่งผลให้มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดทั้งหมดของ ADA เพิ่มขึ้นเหนือ 17,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (625,634 ล้านบาท) ในช่วงสั้น ๆ ก่อนเกิดฮาร์ดฟอร์ก

ช่วงนี้ตลาดคริปโทได้ตกต่ำลงในวงกว้างส่งผลให้ราคาของ ADA ลดลงอยู่ที่ 0.4775 เหรียญสหรัฐฯ (17.57 บาท) และมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดทั้งหมดก็ลดลงมาอยู่ที่ 16,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (588,832 ล้านบาท) แต่ก็ไม่แปลกขนาดอีทีเรียม (ETH) ในช่วงที่เกิด The Merge ราคา ETH อยู่เหนือระดับ 1,600 เหรียญสหรัฐฯ (59,102 บาท) แต่ตอนนี้ได้ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 1,400 เหรียญสหรัฐฯ (51,522 บาท)

ชุมชนชาวคริปโทคาดว่า Vasil hard fork ของ Cardano จะมีผลทำให้ราคาของ ADA ในช่วงเดือนกันยายนเพิ่มขึ้นมาประมาณ 35% นอกจากนี้ข้อมูลของ CoinMarketCap แสดงว่าผู้ใช้เกือบ 4,000 คนคาดการณ์ว่าในช่วงสิ้นเดือนกันยายนนี้ราคาของ ADA จะอยู่ที่ 0.60 เหรียญสหรัฐฯ (22.08 บาท)

ตามข้อมูล Digital Asset Fund Flows โดย coinshares รายว่าได้มีเงินทุนไหลเข้ามาใน ADA เพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่าจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่มีการไหลเข้ามา Short บิตคอยน์เพิ่มขึ้น และจนถึงปัจจุบันมีการไหลเข้ามาลงทุนใน ADA ถึง 14.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (518 ล้านบาท)

ไม่กี่วันที่ผ่านมา ทีมงานที่ Contora ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มติดตามข้อมูลเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโทได้ยกให้ Cardano เป็นเครือข่ายบล็อกเชนที่มีโครงการพัฒนาเทคโนโลยีอยู่ในอันดับต้น ๆ

ที่มา : cryptoglobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก