ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
New Balance ปิดกิจการในไทย

New Balance ปิดกิจการในไทย หลังหมดสัญญา จับตาผู้นำเข้ารายใหม่ไตรมาส 4 ปีนี้

Table of Content

New Balance แบรนด์รองเท้าสัญชาติอเมริกันที่มีอายุกว่า 117 ปี ประกาศปิดกิจการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากหมดสัญญานำเข้าสินค้า และจะให้บริการถึงวันที่ 25 เมษายน 2566 เป็นวันสุดท้าย

สำหรับผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ New Balance ในประเทศไทย คือ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด (CRC Sports) ซึ่งอยู่ภายในเครือเซ็นทรัล โดยจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2539 ด้วยทุนจดทะเบียน 370,000,000 บาท ดำเนินธุรกิจขายปลีกเครื่องกีฬาในร้านค้าเฉพาะ ภายใต้ชื่อแบรนด์ Supersports

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่า งบการเงินของ CRC Sports ในปี 2562 พบว่าบริษัทฯ ทำกำไรอยู่ที่ +708,337,455 บาท ซึ่งลดลง 25.68% จากปีก่อนหน้า และเริ่มขาดทุนในปี 2563 อยู่ที่ -43,960,386 บาท และปี 2564 อยู่ที่ -362,565,127 บาท สะท้อนว่า CRC Sports มีผลประกอบการที่ไม่สู้ดีนัก

อย่างไรก็ตาม New Balance อาจไม่ได้หายไปจากประเทศไทยเป็นการถาวรเสียทีเดียว เพราะมีข่าวในแวดวงว่า แบรนด์ New Balance อาจจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยด้วยตัวเอง หรืออาจเปลี่ยนผู้นำเข้าสินค้าเป็น MAP Active ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์กีฬา รวมถึงผู้ดูแล Foot Locker ร้านค้าปลีกอุปกรณ์กีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้

อัปเดตข้อมูล วันที่ 26 เมษายน 2566 (11.00 น.)

หลังจากปิดหน้าร้านแล้ว สินค้าบางส่วนของ New Balance ยังคงวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ของร้าน Supersports อย่างไรก็ตาม มีการรายงานจากในแวดวงว่า ผู้นำเข้ารายใหม่จะมีการนำแบรนด์ New Balance กลับเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้งในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

new balance supersports

ที่มา : กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว Quantum Club Thailand เทคโนโลยีควอนตัมในไทยเริ่มแล้ว !

03/08/2026
Read More

Meta ถูกฟ้องในไทย ! ศาลเริ่มพิจารณาคดีโฆษณาหลอกลงทุนออนไลน์ สูญเงินเกิน 397 ล้านบาท

03/08/2026
Read More

ดีอี–ไปรษณีย์ไทย เดินหน้าสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัล หนุนสร้างเครือข่ายแห่งโอกาส พร้อมปักธงกลยุทธ์ “RelationSHIFT” ที่รู้ใจทุกเจเนอเรชัน

03/08/2026
Read More

มหาจักร ฉลอง 55 ปี อัพเดตเทคโนโลยีระบบเสียงสำหรับงาน Live Sound จาก JBL, Shure และ AlphaTheta ในงาน MAHAJAK PRO: THE NEXT LEGACY

03/08/2026
Read More

NIA ปิดฉากหลักสูตร PPCIL รุ่น 8 เผย 5 ข้อเสนอนวัตกรรมเชิงนโยบาย ขับเคลื่อนประเทศอย่างยั่งยืน

03/08/2026
Read More

“V3 มิวสิค” ไม่ได้ไปต่อ ! True AF 2026 สัปดาห์ที่ 8 เนรมิตเวทีส่งต่อความสุข รอยยิ้ม และคราบน้ำตาในธีม “มนต์รักหัวใจบ้านทุ่ง”

03/08/2026
Read More

Related Content