Shiba Inu จะเปิดตัว Burn portal เพื่อลดอุปทานหมุนเวียน

22 กุมภาพันธ์ 2022 ทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังโทเค็น Shiba Inu (ชิบะอินุ : SHIB) ได้จัดงาน Shiba Inu AMA (Ask Me Anything) ในการพูดคุยให้ข้อมูลแก่ผู้ถือ SHIB เกี่ยวกับโพรเจ็กต์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นผ่าน Twitter Spaces และ Watcher Guru ซึ่งมีช่วงหนึ่งที่น่าสนใจโดย Archangel นามแฝงของนักพัฒนาที่ทำหน้าที่เป็นพิธีกรประกาศว่า ShibaSwap 2.0 เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนั้น จะมีการรวม Burn portal (เบิร์นพอร์ทัล) คือกลไกการเผาไหม้โทเค็นที่จะถูกนำมาใช้ใน ShibaSwap 2.0 เพื่อใช้ในการลดอุปทานหมุนเวียน

Burn portal จะมีการตั้งค่าสร้างกลไกให้ผู้ใช้แพลตฟอร์มเผาโทเค็น SHIB อย่างเป็นประจำได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยลดอุปทานหมุนเวียนและส่งผลให้ราคาของ SHIB มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น Archangel กล่าวว่าเราต้องทำให้อัตราการเผาโทเค็นเพิ่มขึ้นตามอัตราการใช้งานของแพลตฟอร์ม ดังนั้นจะทำให้อุปทานลดลงอย่างช้า ๆ ในขณะมีการใช้แพลตฟอร์ม และกลไกการเผาโทเค็นควรจะสมจริง ซึ่งไม่ควรคาดหวังว่าจะถูกเผาถึง 90% แต่ตอนนี้เผาไปแล้ว 41% (สรุปง่าย ๆ ว่าจะมีระบบเผาเหรียญอัตโนมัติที่เกิดขึ้นตามสูตรเหมือนกับเหรียญชั้นนำ)

Shiba Inu เริ่มต้นสร้างขึ้นด้วยอุปทาน 1,000,000,000,000,000 โทเค็น (1 พันล้านล้านโทเค็น) จากนั้นได้ล็อกโทเค็นจำนวน 50% (500 ล้านล้านโทเค็น) ไว้สร้างสภาพคล่องอยู่ใน Uniswap แล้วได้ส่งโทเค็นอีก 50% (500 ล้านล้านโทเค็น) ไปยัง วิทาลิก บูเทริน (Vitalik Buterin) ผู้ร่วมก่อตั้งอีเทอเรียม

ต่อจากนั้นบูเทรินได้นำ 50 ล้านล้านโทเค็น (SHIB) บริจาคให้กองทุนบรรเทาทุกข์ COVID-19 ในอินเดีย และได้นำโทเค็นประมาณ 90% ที่เขามีส่งไปยังกระเป๋าที่ไม่มีกุญแจหรือเรียกว่า การเผาทิ้งเพื่อนำออกจากการหมุนอย่างถาวร 410 ล้านล้านโทเค็น

นอกจากนี้ยังมี 9 ธุรกิจร่วมกันริเริ่มจัดแคมเปญการเผาโทเค็น SHIB โดยให้คำมั่นว่าจะแบ่งส่วนหนึ่งจากผลกำไรของพวกเขา ได้แก่ Bigger Entertainment ค่ายเพลง, Shiba Coffee ธุรกิจกาแฟ, Vibe Maquillage ธุรกิจเครื่องสำอาง, Marklien แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับคุณแม่, Precious Paws เว็บไซต์อุปกรณ์เสริมสำหรับสุนัข, Cryptoon Network, Save The F**king Trees, THE SHIBETTES NFT บน OpenSea และแพลตฟอร์ม Shiba Search และล่าสุดจำนวนอุปทานทั้งหมดของ Shiba Inu อยู่ที่ 589,696,740,302,187 โทเค็น

สรุปง่าย ๆ ว่าในอนาคตเมื่อเปิดตัวการใช้งาน ShibaSwap 2.0 แพลตฟอร์มซื้อขายโทเค็นแบบกระจายอำนาจ (DEX) รุ่นใหม่ ซึ่งการทำธุรกรรมต่าง ๆ จะมีกลไกลทำให้โทเค็น SHIB ถูกเผาอย่างสมจริงยิ่งขึ้น ดังนั้นก็จะส่งผลให้อุปทานหมุนเวียนลดลงและราคามีแนวโน้มสูงขึ้น

ที่มา : cryptoglobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก