ไม่มีหัวใจก็ไม่ตาย! Craig Lewis ชายคนแรกที่มีชีวิตโดยไร้ชีพจร

Craig Lewis ชายวัย 55 ปี ถูกส่งตัวเข้าไปที่สถาบันหัวใจแห่งเท็กซัส เนื่องจากป่วยเป็นโรค Amyloidosis (เป็นโรคที่เกิดจากการมีสารแอมีลอยด์ (Amyloid) เข้าไปสะสมตามเนื้อเยื่ออวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ตับ ไต ม้าม หัวใจ ระบบประสาท และระบบทางเดินอาหาร เป็นต้น โดยสารดังกล่าวเป็นโปรตีนผิดปกติที่ถูกสร้างขึ้นจากไขกระดูก หากสะสมอยู่ในปริมาณมากจะส่งผลต่อการทำงานของอวัยวะนั้น ๆ ได้) ส่งผลให้หัวใจ ไต และตับ ได้รับผลกระทบอย่างฉับพลัน

ในความเป็นจริง Lewis น่าจะเสียชีวิตภายในไม่กี่วัน แต่โชคดีที่ ดร.Billy Cohn และ ดร.Bud Frazier ได้ทำการผ่าตัดนำหัวใจเขาออกและแทนที่ด้วย LVADs อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่สูบฉีดเลือดแทนหัวใจห้องล่างซ้าย หรือ Left Ventricular Assist Device : LVADs ที่ถูกพัฒนาโดย ดร.Billy Cohn ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้เทคโนโลยีในการฟื้นฟูชีวิตมนุษย์ ภายหลังการผ่าตัด Lewis ก็ฟื้นขึ้นมาพูดคุยกับแพทย์ด้วยสภาพที่ปกติถึงแม้เค้าจะไม่มีชีพจรก็ตาม

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก