ใครจะไปยกมือขึ้น! Elon Musk เผยค่าตั๋วไปดาวอังคาร หากอยู่แล้วไม่พอใจกลับฟรีได้เลย

ถึงเวลาที่คุณจะจ่ายเงินให้กับทริปสุดสัปดาห์บนดาวอังคาร หรือย้ายไปตั้งถิ่นฐานบนนั้นแล้วหรือยัง! เมื่อ Elon Musk ประกาศราคาค่าตั๋วสำหรับโครงการ SpaceX ยานอวกาศที่จะมุ่งหน้าไปดาวอังคารเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Elon Musk ได้ทวีตถึงราคาตั๋วเดินทางไปดาวอังคารไว้ที่ 500,000 ดอลลาร์ (ก็ราว ๆ 15,670,000 บาท) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาตั๋วก็สามารถปรับลดลงได้อีก ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ไปบนยานนั้น ซึ่งเขาคาดว่าน่าจะลดลงต่ำกว่า 100,000 ดอลลาร์ คนส่วนใหญ่ในประเทศพัฒนาแล้วสามารถขายบ้านของพวกเขาบนโลกแล้วย้ายไปอยู่บนดาวอังคารได้หากพวกเขาต้องการ

ราคาครึ่งล้านดอลลาร์ฟังดูเป็นเงินจำนวนมาก แต่เมื่อเทียบกับการจ่าย 200,000 ดอลลาร์ให้กับเที่ยวบิน Virgin Galactic เพื่อไปสัมผัสประสบการณ์ไร้น้ำหนัก หรือ 9.5 ล้านดอลลาร์ สำหรับการใช้วันหยุดบนสถานีอวกาศ ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลย และสิ่งสำคัญกว่านั้นที่ Musk บอกไว้ในทวีตคือ หากคุณย้ายไปบนดาวอังคารแล้วคุณเกิดไม่ชอบมันขึ้นมาละก็คุณไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วกลับ เพราะเราจะให้คุณกลับฟรี!

ในตอนนี้ยาน SpaceX กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา ทดสอบการนำขึ้น – ลงจอดยาน และแหล่งพลังงานของยานอยู่ ทางบริษัทจะมีการทดสอบระบบต่าง ๆ โดยการนำยานไปดวงจันทร์พร้อมนักท่องเที่ยวในปี 2023 ก่อนที่จะเดินทางไปยังดาวอังคารในอนาคต

อ้างอิง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก