โดรนส่งอาหารของ Google ลุกไหม้ เพราะไปลงจอดบนสายไฟ 11,000 โวลต์ จนบ้านประชาชนไฟดับ 2,000 หลัง นาน 45 นาที

Wing บริษัทขนส่งอาหารของ Alphabet (บริษัทแม่ของ Google) นั้นดำเนินการมาโดยสถิติอุบัติเหตุเป็นศูนย์ … จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เพราะหนึ่งในโดรนอัตโนมัติที่กำลังส่งอาหารดันลงจอดบนสายไฟ 11,000 โวลต์ จนไฟลุกไหม้ตัวโดรนและทำให้บ้านของประชาชนในบริเวณนั้นราว 2,000 หลัง ไฟดับเป็นเวลา 45 นาที

ที่มา: ENERGEX

Energex ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลด้านระบบไฟฟ้าในพื้นที่ระบุว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้การจ่ายพลังงานขัดข้องเป็นเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นเวลาไม่นานนัก และนับว่าเป็นความโชคดีที่โดรนลำนั้นไหม้จนตกลงมาบนพื้นทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ต้องนำมันออกมาจากสายไฟด้วยตนเอง

ทางด้าน Wing ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงอุบัติเหตุดังกล่าว โดยอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางบริษัทรีบแจ้งเรื่องไปที่ Energex เพื่อแก้ปัญหาโดยทันทีที่ทราบเรื่อง แล้วจึงได้ขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ Energex ตัดสินใจไม่ฟ้องร้องใด ๆ ต่อ Wing เพราะระบบไฟฟ้ายังคงทำงานได้ปกติ อีกทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ไม่เกิดความเสียหาย มีเพียงเครื่องโดรนของ Wing ที่พังไป 1 ลำ

ที่มา: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก