กลุ่มศิลปินสร้างรูปปั้นจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ เป็นหน้าของเหล่าผู้นำ G7

ขณะที่เหล่าผู้นำโลกในกลุ่มประเทศร่ำรวยหรือกลุ่ม G7 กำลังเริ่มเดินทางมายังคอร์นวอลล์ ประเทศอังกฤษ ก็มีความเคลื่อนไหวอีกฝั่งหนึ่งที่เป็นเสียงสะท้อนจากภาคประชาชน ที่อยากจะส่งสาส์นไปถึงเหล่าผู้นำของพวกเขาให้ได้รับรู้บ้าง

เมื่อศิลปินอย่างโจ รัช (Joe Rush) และอเล็กซ์ เรกเกจ (Alex Wreckage) ก่อสร้างประติมากรรมชิ้นใหญ่ขึ้นมาด้วยขยะอิเล็กทรอนิกส์ แถวริมชายฝั่งคอร์นิช ซึ่งนับว่าเป็นผลงานศิลปะที่สร้างมาจาก E-Waste หรือจากซากเครื่องใช้และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำมาไม่ได้มาตรฐานหรือหมดอายุการใช้งานแล้ว

ผลงานชิ้นนี้มีชื่อว่าเมาท์ รีไซเคิลมอร์ (Mount Recyclemore) มีลักษณะเป็นหน้าของเหล่าผู้นำ G7 (จี7) โดยจุดประสงค์ของศิลปินคือเพื่อเน้นย้ำถึงปัญหาขยะทางเทคโนโลยีและอุปกรณ์จำนวนมหาศาลที่ไม่ได้รับการรีไซเคิลทั่วโลกในแต่ละปี ซึ่งผลงานชิ้นนี้ หวังว่าจะกระตุ้นให้เหล่าผู้นำทั้ง 7 นำประเด็นนี้ไปหารือร่วมกันในการประชุม เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ในระดับสากล

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก