ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
The Legend of Zelda
Read
| BUZZ

Universal เตรียมสร้างหนัง ‘The Legend of Zelda’ หลัง ‘The Super Mario Bros. Movie’ ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล

Tabel of Content

ScreenRant ได้รายงานข้อมูลจากนักข่าวบันเทิงนามว่า เจฟฟ์ ชไนเดอร์ (Jeff Sneider) ซึ่งได้กล่าวว่า Universal กำลังจะปิดดีลกับ Nintendo เพื่อสร้างภาพยนตร์ ‘The Legend of Zelda’

“จริง ๆ แล้ว Universal กำลังจะปิดดีลยักษ์ใหญ่ร่วมกับ Nintendo สำหรับการสร้าง ‘The Legend of Zelda’ ซึ่งอาจกลายเป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ของ Illumination ที่พัฒนาร่วมกับ Nintendo ในอนาคต”

รายงานนี้เกิดขึ้นภายหลังจากที่ ‘The Super Mario Bros. Movie’ ซึ่งดัดแปลงจากแฟรนไชส์วิดีโอเกมเรือธงของ Nintendo โดย Illumination Entertainment ประสบความสำเร็จด้านรายได้อย่างมหาศาล โดยกวาดรายได้ทั่วโลกไป 1,306 ล้านเหรียญ อยู่ในอันดับที่ 2 ของภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงสุดตลอดกาล รองจาก ‘Frozen II’ (2019) ที่ทำไว้ 1,453 ล้านเหรียญ

The Legend of Zelda

‘The Legend of Zelda’ เป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์เกมเรือธงที่ Nintendo หวงแหนที่สุดไม่แพ้ ‘Super Mario Bros.’ โดยเกมตัวแรกวางจำหน่ายเมื่อปี 1986 ว่าด้วยเรื่องราวของ Link ฮีโรตัวน้อยที่ต้องออกผจญภัยในอาณาจักร Hyrule เพื่อช่วยเหลือเจ้าหญิง Zelda และกำจัดศัตรูร้ายอย่าง Ganon โดยตัวเกมได้รับการยกย่องจากนักข่าวและนิตยสารวิดีโอเกมมากกว่าเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

‘The Legend of Zelda’ ได้รับการพัฒนาออกมาอีกหลายภาคอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ โดยล่าสุดคือ ‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ ที่วางจำหน่ายในปี 2023 สำหรับเครื่องคอนโซล Nintendo Switch

ในปัจจุบัน แฟรนไชส์วิดีโอเกม ‘The Legend of Zelda’ มียอดจำหน่ายทั้งสิ้นมากกว่า 140 ล้านก๊อบปี้แล้ว โดยวิดีโอเกมดั้งเดิมเมื่อปี 1986 ยังเป็นวิดีโอเกมที่ขายดีที่สุดลำดับที่ 4 ตลอดกาล ของเครื่องคอนโซล NES (Nintendo Entertainment System) อีกด้วยด้วย

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content