หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างแรกในงาน Midsummer Scream Festival ซึ่งจัดขึ้นปลายเดือนกรกฎาคม 2023 ที่เมืองลองบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย แล้วนั้น ล่าสุด Lionsgate ได้นำตัวอย่างดังกล่าวมาเปิดเผยในวงกว้างอย่างเป็นทางการ

ดังอย่างดังกล่าวได้เล่าย้อนไปถึงเรื่องราวของ จอห์น เครเมอร์ (รับบทโดย โทบิน เบลล์ – Tobin Bell) ที่ค้นหาวิธีรักษาโรคมะเร็งที่เขากำลังเผชิญอย่างสิ้นหวัง แต่เขาก็ได้พบกับแพทย์กลุ่มหนึ่งที่แสดงความเชื่อมั่นว่าสามารถรักษาเขาได้ และเมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่กล่าวอ้าง เครเมอร์ ที่รู้จักกันในนาม Jigsaw ก็วางแผนเรียกร้องความยุติธรรมกลับคืนมาจากแพทย์กลุ่มนี้อย่างโหดเหี้ยม ในขณะที่เขามีเวลาในชีวิตน้อยลงทุกที

นี่เป็นเกมที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดของ Jigsaw เท่าที่ผู้ชมเคยเห็นมาในแฟรนไชส์นี้ ซึ่งเผยให้เห็นทักษะด้านการออกแบบกลไกสุดลึกล้ำของเขา และเป็นจุดกำเนิดของเกมเอาชีวิตรอดสุดอำมหิตที่ Jigsaw สร้างอย่างต่อเนื่องเพื่อเปิดโปงจิตใจที่แท้จริงของมนุษย์ และวางโครงสร้างเอาไว้อย่างซับซ้อนจนเจ้าหน้าที่ตำรวจและ FBI ไม่สามารถตามทัน

‘Saw X’ ยังคงได้ เควิน กรีวเทิร์ต (Kevin Greutert) กลับมากำกับอีกครั้ง ภายหลังจากที่เคยกำกับ ‘Saw VI’ (2009) และ ‘The Final Chapter’ (2010) เอาไว้ จากบทของ โจช สโทลเบิร์ก (Josh Stolberg) และ ปีเตอร์ โกลด์ฟิงเกอร์ (Pete Goldfinger) ที่เคยเขียนบท ‘Jigsaw’ (2017) และ ‘Spiral’ (2021) เอาไว้

นอกจากนี้ยังได้นักแสดงรุ่นบุกเบิกของแฟรนไชส์อย่าง ชอว์นี่ สมิธ (Shawnee Smith) กลับมารับบท อแมนดา ยัง อีกครั้ง ซึ่งเป็นตัวละครที่ปรากฏตัวใน ‘Saw’ (2004), ‘Saw II’ (2005), ‘Saw III’ (2006) และ ‘Saw VI’ (2009)

และแน่นอนว่า เจมส์ วาน (James Wan) ผู้กำกับชื่อดังจาก ‘The Conjuring’ (2013), ‘Fast 7’ (2015) และ ‘Aquaman’ (2018) ที่แจ้งเกิดจากการกำกับ ‘Saw’ ภาคแรกเมื่อปี 2004 จนประสบความสำเร็จทั่วโลกด้วยรายได้ 103 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าเพียง 1.2 ล้านเหรียญ ก็ยังคงนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารเช่นเดิม

‘Saw X’ มีกำหนดฉายวันที่ 28 กันยายน 2023

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส