เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter ช่วงหนึ่งในบทสัมภาษณ์ ฮอลแลนด์เล่าว่า ช่วงแรกที่มีการพูดคุยกันเรื่องจะสร้าง ‘Spider-Man’ ภาค 4 นั้น เขาก็ลังเลพอควร เพราะเขารักหนังไตรภาคที่ผ่านมามาก และไม่อยากจะไปแตะต้องอะไรอีก
“แต่ในที่สุด เราก็พบเหตุผลดี ๆ ที่เราจะทำต่ออีกภาคหนึ่งแล้ว”
“ตอนนี้ผมแฮปปี้มากจริง ๆ ที่จะทำภาคต่อ ตอนนี้เราอยู่ในช่วงของการเริ่มต้นสร้าง แต่ผมก็ยังกังวลอยู่เล็กน้อยนะ”
“พอแฟรนไชส์ไหนจะสร้างภาคที่ 4 ก็มักจะมีคำปรามาสเกิดขึ้น ผมคิดว่าไตรภาคแรกของเรามันเหมือนกับทำโฮมรันได้แล้ว และส่วนหนึ่งของผมก็อยากจะเดินออกไปจากแฟรนไชส์นี้ในขณะที่ยังเชิดหน้าได้อยู่ แล้วก็ส่งไม้ต่อให้เด็กผู้โชคดีคนต่อไป”

ขณะนี้ทั้งโซนี่และมาร์เวลต่างก็ยืนยันว่า ‘Spider-Man 4’ กำลังคืบหน้า แต่โปรเจกต์ก็ต้องชะงักลงชั่วคราว เหตุจากการหยุดงานประท้วงของสมาคมนักเขียนและนักแสดง

ทอม ฮอลแลนด์

ในวันฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์เรื่อง ‘The Crowded Room’ ที่นิวยอร์ก ทอม ฮอลแลนด์ ก็ถูกนักข่าวถามอีกครั้ง ถึงความคืบหน้าของ ‘Spider-Man 4’ เขาตอบว่า
“ผมไม่สามารถพูดเรื่องนี้ได้นะครับ เท่าที่ผมตอบได้ก็คือเรามีการพูดคุยกันจริงจังในเรื่องนี้ แต่ระหว่างนี้ก็ต้องหยุดลงก่อนชั่วคราว เพราะเราต้องสนับสนุนสมาคมนักเขียนในการประท้วง”
“เราพูดคุยเรื่องนี้กันหลายครั้งครับ แต่ขณะนี้ต้องถือว่ามันยังเป็นช่วงแรก ๆ อยู่”

เอมี พาสคาล และ เควิน ไฟกี

เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธานมาร์เวลสตูดิโอ ก็เคยเปรย ๆ ถึงเรื่องนี้เมื่อปีที่แล้ว ว่าเขาและ เอมี พาสคาล (Amy Pascal) ผู้อำนวยการสร้างก็กำลังเจรจากับโซนี่ถึงภาคต่อไปของ Spider-Man

“เอมีกับผล ดิสนีย์และโซนี่กำลังคุยเรื่องนี้กันอยู่ ใช่ครับ เรากำลังเริ่มพัฒนาโปรเจกต์นี้กันอย่างจริงจัง คิดกันว่าเรื่องราวจะไปทางไหนต่อ ซึ่งผมขอพูดตรง ๆ นะว่า ผมไม่ต้องการให้แฟน ๆ ต้องรู้สึกปวดใจเหมือนตอนที่จะสร้าง ‘Far From Home’ ว่าเราจะแยกทางกัน ครั้งนี้มันจะไม่มีทางเกิดขึ้นอีกครับ”
ไฟกีเอ่ยถึงข่าวที่หลุดรอดออกมาจากสองสตูดิโอว่า Spider-Man ภาคใหม่อาจจะไม่มี ทอม ฮอลแลนด์
เอมี พาสคาล เสริมต่ออีกว่า “เราเป็นโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ ดังนั้นเราจึงเชื่อเสมอว่าทุกอย่างจะต้องออกมาดี”
“ฉันชอบทำงานกับเควินค่ะ เราต่างเป็นหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึง ทอม รอธแมน ซึ่งเป็นผู้บริหารโซนี่และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในโปรเจกต์นี้ เขาเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยมและมีความคิดที่ยอดเยี่ยม และฉันหวังว่ามันจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป”

ขณะนี้ยังไม่มีการวางกำหนดการว่า ‘Spider-Man 4’ จะออกฉายเมื่อใด แต่ก็มั่นใจได้แล้วว่า ทอม ฮอลแลนด์ ยังจะอยู่กับแฟรนไชส์ Spider-Man ต่อไป

ที่มา : Unilad