วันนี้เมื่อปีที่แล้วเป็นวันที่ตัวอย่างแรกของ Avengers: Endgame เผยโฉมเป็นครั้งแรก ตัดภาพมาปีนี้ เราได้เห็นตัวอย่างแรกของ Black Widow ออกฉาย (จากเดิมที่แฟน ๆ คาดว่า Kevin Feige จะมาเปิดให้ดูครั้งแรกในงาน CCXP นี้) นอกจากนั้น เรายังจะได้อัปเดตข่าวคราวของหนัง Marvel หลายเรื่องในงานนี้ด้วย

งาน CCXP งานโชว์เคสเกี่ยวกับหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ ณ เมืองเซาท์เปาโล ประเทศบราซิล ซึ่งนับเป็นงานที่มีบทบาทสำคัญมากขึ้นพอ ๆ กับ Comic Con หรือ D23 ในช่วง 2 ปีมานี้ เพราะนักแสดงและผู้กำกับดัง ๆ จะไปเข้าร่วมงานเพื่อเปิดตัวอย่างหนังครั้งแรกหรือตัวอย่างหนังใหม่ แม้กระทั่งเผยฟุตเทจที่ไม่เคยเปิดที่ไหนมาก่อนกันที่นี่ ซึ่งแฟน ๆ ของ Marvel และ Eternals หนังรวมนักแสดงหลายเชื้อชาติที่จะเป็นหนังรวมฮีโรเรื่องใหม่ก็ได้สมหวัง เพราะ Feige ได้เอาฟุตเทจล่าสุดไปเปิดในงานนี้ตามคาดหมาย

Kevin Feige หัวเรือใหญ่สุดของ Marvel Studio ได้ขึ้นเวทีเผื่อเปิดเผยถึงฟุตเทจนี้ด้วยตัวเอง พร้อมกับบอกว่า “…ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่เหมือนกับที่คุณเคยได้เห็นมาก่อน…สิ่งที่จะได้เห็นนี้ จะมอบคำนิยามใหม่ให้กับหนังซูเปอร์ฮีโรของ Marvel และเปลี่ยน Phase 4 ของ MCU ไปเลย…”

เท้าความสักนิด Eternals เป็นเนื้อเรื่องของซูเปอร์ฮีโรที่เป็นสิ่งทรงภูมิปัญญาสูงสุดและมีพลังเปรียบดั่งเทพเจ้า นำแสดงโดย Angelina Jolie (Maleficent) นักแสดงสาวแถวหน้าของวงการรับบทเป็น ธีน่า Salma Hayek (Frida) รับบท เอแจ็ค Richard Madden (Game of Thrones) รับบท อิคารัส Kit Harington (Game of Thrones) รับบท เดน วิทแมน Kumail Nanjiani (The Big Sick) รับบท คิงโก และ Dong-seok Ma หรือมาดงซอก (Train to Busan) รับบท กิลกาเมซ Barry Keoghan (Dunkirk) รับบท ดรูอิก Gemma Chan รับบท เซอร์ซี เป็นต้น ถ้าดูจากชื่อก็คงจะพอเดากันได้บ้างว่า มีที่มาจากเทพเจ้าในตำนานของกรีก

ภาพเมื่อตอนเปิดตัวทีมนักแสดงของ Eternals ต่อแฟน ๆ เป็นครั้งแรก

ภาพเมื่อตอนเปิดตัวทีมนักแสดงของ Eternals ต่อแฟน ๆ เป็นครั้งแรก

Feige ได้เปิดเผยฟุตเทจดิบ หรือหมายถึงคลิปวิดีโอที่เอามาจากหลังกล้องที่เพิ่งถ่ายทำเสร็จมาสด ๆ ร้อน ๆ โดยยังไม่ได้ผ่านการทำเอฟเฟกต์หรือตกแต่งสีใด ๆ พร้อมกันนี้ก็เป็นเหตุผลที่เขาเผยว่า แฟน ๆ จะยังไม่ได้ชมตัวอย่างหนังเรื่องนี้เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน (แค่จะทำคลิปสวย ๆ มาเปิดในงานก็ยังไม่ทันเลย…Feige คงอยากจะพูดอย่างนั้น!)

และตอบข้อคำถามอีกว่า “เหล่า Eternals ที่อยู่บนโลกมานานกว่า ต่างรับรู้ถึงการมีอยู่ของเหล่า Avengers แต่เป็นฝั่ง Avengers เองต่างหากที่ไม่รู้ถึงการมีอยู่ของ Eternals เลย… (ซึ่งนอกจากเพราะหนังถ่ายทำทีหลังเป็น 10 ปี เราคงจะได้ทราบเหตุผลจากในหนังว่า ไอ้ที่ไม่รู้เนี่ย จะเป็นไปได้ยังไง?) “เหล่าเซเลสเซียล (Celestials) สิ่งมีชีวิตระดับจักรวาล เคยปรากฏตัวแล้วใน Guardian of the Galaxy อย่างโนแวร์ก็เป็นศีรษะของเซเลสเซียลเช่นกัน ซึ่งทุกคนจะได้เห็นเซเลสเซียลแบบเต็ม ๆ รวมถึงพลังอำนาจของเขาใน Eternals แน่นอน” Fiege ทิ้งท้าย

ภาพถ่ายฟุตเทจ Eternals จากระยะไกล ภายในงาน CCXP

ภาพถ่ายฟุตเทจ Eternals จากระยะไกล ภายในงาน CCXP

ผู้ชมในงานเก็บมาเล่าให้ฟังว่า ฟุตเทจเปิดคลิปด้วยตัวละครดรูอิกเดินผ่านประตูเข้าไปรวมกับ Eternals คนอื่น ๆ ทุกคนสวมชุดเกราะโบราณตามลักษณะของเทพเจ้ากรีก หลังจากนั้นคนดูจะได้เห็นพวกเขาที่เป็นเทพเจ้าต่างเชื้อชาติ อยู่ต่างสถานที่กันออกไป ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสื่อถึงความหลากหลายเผ่าพันธุ์ เพศสภาพ และเชื้อชาติมากที่สุดเท่าที่ Marvel เคยทำหนังมา จากนั้นฉากตัดกลับมาที่ตัวละครธีน่าของ Jolie เธออยู่ในชุดสีขาวและผมสีบลอนด์พร้อมกับท่าทียิ้มแย้ม จากนั้นก็เป็นฉากของเอแจ็คที่กำลังต่อสู้กับเหล่าอสูรกายอยู่ ฉากเซอร์ซีและอิคารัสกำลังเข้าพระเข้านาง แล้วเอแจ็คก็ควบม้าผ่านชนบทไปยังบ้านไร่โดดเดี่ยวสุดขอบฟ้า คิงโกอยู่ท่ามกลางนักเต้นระบำที่คล้ายกับฉากหนังอินเดียบอลลีวูด (เหมาะกับ Kumail) และดรูอิกยืนอยู่ข้างวัดสีทองอร่าม เอแจ็คกล่าวขึ้นว่า “โลกใบนี้ได้เปลี่ยนแปลงพวกเรา เราจึงต้องปกป้องพวกเขา” ก่อนที่เหล่าเทพทั้งหมดพร้อมชุดเต็มยศจะโบยบินขึ้นสู่ท้องฟ้า และปรากฏโลโกของหนังว่า Eternals ในตอนจบคลิป (ปรบมือสิจ๊ะรออะไรอยู่!)

ซึ่งผู้ชมส่วนหนึ่งที่ได้ชมฟุตเทจภายในงาน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พวกเขาทั้งตกตะลึงและตื่นเต้นไปกับภาพที่ตระการตา เต็มไปด้วยสีสัน ดูแพง และความสวยงาม (นี่ขนาดยังไม่ได้ทำเอฟเฟกต์นะเนี่ย?) Etarnals กำกับโดย Chloe Zhao (Nomadland, The Rider) ออกฉายในสหรัฐฯ 6 พฤศจิกายน 2020 หรืออีกเกือบ 1 ปีเต็มหลังจากนี้

ทีมนักแสดงหลากเชื้อชาติของ Eternals

ทีมนักแสดงหลากเชื้อชาติของ Eternals

อ้างอิง 

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส