ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Raya and the Last Dragon

โฉมแรกของ “Raya and the Last Dragon” เจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่จากภาคพื้นเอเชียอาคเนย์

Vinijphat Kanyapong | 22/10/2020
Table of Content

หลังจากเจอพิษของปีโควิดเข้าไป แม้แต่ Pixar สตูดิโอยืนหนึ่งด้านแอนิเมชันของ Disney ก็เจ็บหนักไปกับ Onward ที่เข้าฉายช่วงการแพร่ระบาดเริ่มต้นใหม่ ๆ พอดี รวมถึง Soul แอนิเมชันที่น่าจะได้เข้าชิงรางวัลสำคัญถ้าได้เข้าฉายโรงตามปกติซึ่งล่าสุดในประเทศที่มีแพลตฟอร์มสตรีมมิงอย่าง Disney+ ก็จะไปออกสตรีมแทน (แต่ในบ้านเราหนังยังมีโปรแกรมฉายในเดือนธันวาคมนี้อยู่) มาถึงตรงนี้ Disney ก็คงไปหวังเอากับผลงานปีหน้าแล้ว จึงได้ปล่อยโปสเตอร์และทีเซอร์ของหนังการ์ตูนเรื่องใหม่ Raya and the Last Dragon ออกมาแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=H__dgMwOQYI

เล่าเรื่องราวแนวเจ้าหญิงในเทพนิยายแต่ความแปลกใหม่จะอยู่ตรงนี้ ฉากหลังของเรื่องราวนั้นได้แรงบันดาลใจจากภูมิภาคเอเชียอาคเนย์หรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรียกกันในปัจจุบันซึ่งก็คือภูมิภาคที่ประเทศไทยตั้งอยู่ เนื้อหาในหนังจะเป็นการผสมผสานระหว่างการ์ตูนคลาสสิกของ Disney กับเรื่องราวแนวการต่อสู้แบบกังฟู เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองลึกลับชื่อกุมันดรา (Kumandra) เมืองแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวน้อยชื่อ Raya นักรบผู้ต้องเสาะหามังกรตัวสุดท้ายเพื่อนำแสงสว่างกลับคืนสู่อาณาจักรอีกครั้ง

Kelly Marie Tran นักแสดงสาวเชื้อสายเวียดนามจาก Star Wars: The Last Jedi (2017) มาพากย์เสียงเป็น Raya และได้นักแสดงหญิงดาวรุ่ง Awkwafina จาก Jumanji: The Next Level (2019) พากย์เสียงเป็นตัวละครมังกรน้ำ Sisu ส่วนทีมสร้างนั้นได้ Adele Lim นักเขียนบทชาวอเมริกันเชื้อสายมาเลเซีย จาก Crazy Rich Asians (2018) และ Qui Nguyen รับหน้าที่เขียนบท และยังมีฝน-ประสานสุข วีระสุนทร แอนิเมเตอร์นักวาดชาวไทยที่ทำงานอยู่ที่ Pixar รับหน้าที่เป็นผู้ควบคุมโพรเจกต์ที่ต้องนำบทและมุมมองต่าง ๆ ของผู้กำกับมาขึ้นโครงวาดเป็นหนังทั้งเรื่อง

Kelly Marie Tran และ Awkwafina

หนังมีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐฯ มีนาคม 2021

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ยุโรปร้อนจัด ยอดใช้แอร์พุ่ง ส่งผลต่อโลกอย่างไรในระยะยาว ?

30/06/2026
Read More

เกาหลีใต้เตรียมทุ่ม 20 ล้านล้านบาท สร้างศูนย์กลางชิปและ AI แห่งใหม่

30/06/2026
Read More

The Story Thailand Forum 2026 เปิดเวทีถก AI จากโครงสร้างพื้นฐานสู่อนาคตธุรกิจและสังคม

30/06/2026
Read More

TRUE AF 2026 สัปดาห์ 3 โชว์จัดเต็ม โจทย์ “อัตลักษณ์ไทย” ดันซอฟต์พาวเวอร์ พร้อมเซอร์ไพรส์เปิดตัว 2 Judge ปริศนา !

30/06/2026
Read More

นายกเทศมนตรี 40 เมืองใหญ่ทั่วโลก ร่วมมือคุมเข้ม Data Center มุ่งพัฒนาแบบยั่งยืน ไม่ผลาญทรัพยากร 

29/06/2026
Read More

ค่ำนี้ ! ชวนดู ‘Strawberry Moon’ จันทร์เต็มดวงส่งท้ายเดือน สว่างเด่นชัดตลอดคืน

29/06/2026
Read More

Related Content