ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Close Encounters of the Third Kind

Steven Spielberg กลับสู่รากฐาน: จะกำกับหนังไซไฟเกี่ยวกับ UFO อีกครั้ง

Table of Content

Variety ได้รายงานว่า สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ผู้กำกับ 2 รางวัลออสการ์ เจ้าของฉายา พ่อมดแห่งฮอลลีวูด จะกำกับภาพยนตร์ไซไฟเกี่ยวกับ UFO ที่มาจากไอเดียดั้งเดิมของเขาเอง และจะได้ เดวิด โคเอปป์ (David Koepp) มือเขียนบทคู่บุญมาเขียนบทให้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตเรื่อง, นักแสดง และกำหนดการฉายแต่อย่างใด

โคเอปป์เคยร่วมงานกับสปีลเบิร์กมาตั้งแต่ ‘Jurassic Park’ (1993), ‘The Lost World: Jurassic Park’ (1997), ‘War of the Worlds’ (2015), ‘Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull’ (2008) และ ‘Indiana Jones and the Dial of Destiny’ (2023)

สปีลเบิร์กมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่าง ‘Jaws’ (1975) แต่ผลงานที่ทำให้เขาได้โชว์ศักยภาพในช่วงเริ่มแรกมากที่สุดคือ ‘Close Encounters of the Third Kind’ (1977) ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไซไฟที่ดีที่สุดตลอดกาล ตามมาด้วย ‘E.T. the Extra-Terrestrial’ (1982) ที่ทำรายได้อย่างมหาศาลจนขึ้นเป็นภาพยนตร์ทำรายได้ในสหรัฐฯ สูงสุดตลอดกาลนานหลายปี

Close Encounters of the Third Kind
Close Encounters of the Third Kind (1977)

สปีลเบิร์กได้กลับมาเล่าเรื่องของผู้มาเยือนจากต่างดาวอีกครั้งใน ‘War of the Worlds’ และยังใส่รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวในผลงานกำกับอีกหลายเรื่อง เช่น ‘A.I. Artificial Intelligence’ (2001) และ ‘Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull’ เป็นต้น

เขายังแสดงให้เห็นความชื่นชอบในภาพยนตร์ไซไฟจากผลงานกำกับในยุคหลังหลายเรื่อง เช่น ‘Minority Report’ (2002) และ ‘Ready Player One’ (2018) รวมถึงอำนวยการสร้างแฟรนไชส์ ‘Men in Black’ และซีรีส์ ‘Amazing Stories’ ด้วย

อย่างไรก็ดี สปีลเบิร์กยังเป็นผู้กำกับที่เล่าเรื่องในภาพยนตร์ดราม่าได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ดังเห็นได้จากผลงานระดับมาสเตอร์พีซหลายเรื่อง เช่น ‘The Color Purple’ (1985), ‘Schindler’s List’ (1993), ‘Saving Private Ryan’ (1998), ‘Munich’ (2005), ‘Lincoln’ (2012), ‘Bridge of Spies’ (2015), ‘The Post’ (2017) และ ‘The Fabelmans’ (2022)

Highlight

เสพการเมืองเกินไป จนใจล้า ! รู้จักภาวะ Political Stress Syndrome ที่หลายคนอาจเป็นอยู่แต่ไม่รู้ตัว 

12/02/2026
Read More

เทียบสเปก พับ iPhone (ถ้ามี) ปะทะ พับ Android แพงกว่าเกือบ 3 หมื่น จะสู้ได้ไหม ?

12/02/2026
Read More

Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 แบรนด์ดัง-ครีเอเตอร์ตัวท็อป ตบเท้าลุ้นกว่า 300 รางวัล

12/02/2026
Read More

Thriving Beyond The Storm: เจาะลึกกลยุทธ์ฝ่าพายุเศรษฐกิจ และการปฏิวัติข้อมูลด้วย AI ในงาน Future Trends Ahead Summit 2026

12/02/2026
Read More

ไม่ง้อฟิล์ม ! Samsung สปอยล์เอง Galaxy S26 Ultra อาจมี “จอกันเผือก” สั่งมืดเฉพาะจุดได้เอง

11/02/2026
Read More

เมื่อ AI ไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ แต่คือคู่คิดที่เชื่อมโยงทุกมิติชีวิตคนไทย

10/02/2026
Read More

Related Content