ไม่ค่อยมีหนังที่ประสบความสำเร็จในเครดิตมากนักสำหรับพี่หมี Chris Hemsworth ที่หากไม่มีหนัง Avengers หรือ Thor ก็แทบไม่มีหนังทำเงินเลย จนกระทั่งการมาถึงของ Extraction หนัง Netflix ที่อำนวยการสร้างโดยสองพี่น้องผู้กำกับ Russo แห่ง Avengers: Endgame ซึ่งกลายเป็นหนังที่ฮิตที่สุดบน Netflix ไปแล้ว เพราะนับตั้งแต่สตรีมมิง 24 เมษายน มีผู้ชมทั่วโลกไปแล้วกว่า 90 ล้านหลังคาเรือนภายใน 24 ชั่วโมงมากกว่าสถิติ Spenser Confidential (2019) หนังแอ็กชันขายชื่อ Mark Wahlberg มีผู้ชม 85 ล้านหลังคาเรือน และ 6 Underground (2019) หนังแอ็กชัน Ryan Reynolds และผู้กำกับ Michal Bay ที่มีผู้ชม 83 ล้านหลังคาเรือน

Extraction กลายเป็นหนังฮิตเรื่องแรกในเครดิตของพี่หมี หลัง Avengers

Extraction กลายเป็นหนังฮิตเรื่องแรกในเครดิตของพี่หมี หลัง Avengers

Joe Russo ผู้กำกับจาก Avengers: Endgame จะกลับมารับหน้าที่เขียนบทเหมือนในภาคแรก ส่วน Sam Hargrave ผู้ประสานงานด้านสตันท์ของมาร์เวลที่ผันตัวมากำกับหนังเรื่องนี้คาดว่าจะกลับมารับหน้าที่เดิมด้วย ยังไม่มีรายละเอียดปล่อยออกมา แต่จากบทสัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ของผู้กำกับและมือเขียนบทที่ทิ้งเชื้อว่าตัวละครหลักของ Hemsworth อาจจะยังกลับมาได้ในกรณีที่จะมีภาคต่อ รวมถึงเป็นไปได้ว่า หนังอาจเป็นภาคต้นของตัวละครนี้ก็เป็นได้ที่ภาคต้นจะเข้าไปเจาะลึกเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร “ไทเลอร์ เรค” ของ Hemsworth กับ David Harbour และ Golshifteh Farahani ที่รับบท “นิค” นายจ้างหญิงที่ดูจะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับไทเลอร์ เรคอยู่พอสมควร

David Harbour

David Harbour

Golshifteh Farahani

Golshifteh Farahani

Joe Russo เคยทำหนังแฟรนไชส์มาร์เวลที่มีหลายเส้นเรื่องและหลายตัวละครมาก่อน เป็นไปได้ว่าเขาจะทำแบบเดียวกันในภาคต่อ Extraction โดยการขยายจักรวาลนักฆ่าทหารรับจ้างด้วยตัวละครที่น่าสนใจ หลังจากภาคแรกเล่าเรื่องด้วยเส้นเรื่องเดียวและเน้นเทคนิคการถ่ายทำ การตัดสินใจมาผลิตหนังกับ Netflix นั้นดูจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องของพวกเขา หลังไปอำนวยการสร้างหนังแอ็กชัน 21 Bridges (2019) นำแสดงโดย Chadwick Boseman ที่ล้มเหลวทางด้านรายได้โดยทำรายได้รวมทั่วโลกไป 49 ล้านเหรียญฯ จากทุนสร้าง 33 ล้านเหรียญฯ

21 Bridges (2019)

21 Bridges (2019)

ผลงานต่อไปของพี่น้อง Russo ก็ยังเกี่ยวข้องกับนักแสดงจาก Avengers อยู่ นั่นคือการกำกับหนังดรามาทหารที่กลับจากสงคราม Cherry นำแสดงโดย Tom Holland และยังกลับไปร่วมงานกับ Disney ในการอำนวยการสร้างหนังฉบับ Live Action ของ Hercules ที่เคยสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเมื่อปี 1997 ผ่านบริษัท AGBO ที่อำนวยการสร้าง Extraction เช่นกัน โดยจะได้มือเขียนบท Dave Callaham จาก The ExpendablesShang-Chi and the Legend of the Ten Rings และ Wonder Woman 1984 มาเขียนบทให้

Tom Holland กับการพลิกบทบาทในหนังดรามา Cherry

Tom Holland กับการพลิกบทบาทในหนังดรามา Cherry

Hercules (1997)

Hercules (1997)

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส