#แบไต๋เครื่องต่อไป #1 การทำความสะอาดบ้านพลังไอน้ำ Bissell Power Fresh Lift off

83

หนุ่ยพงศ์สุข ขออาสามาทำความสะอาดแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะบ้านที่มีสมาชิกตัวน้อยก็ต้องเจอกองของเล่นเป็นเรื่องปกติ เราก็ต้องคอยเก็บกวาด คอยทำความสะอาดเรื่อย ๆ ไม่งั้นเชื้อโรคเกาะเพียบแน่! ซึ่ง Bissell PowerFresh Lift-off เป็นเครื่องถูพื้นพลังไอน้ำ ซึ่งใช้วิธีการอัดไอน้ำลงพื้นเพื่อช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อโรคกว่า 99.99% โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี เพียงแค่ใช้น้ำเปล่าใส่ลงไปเท่านั้น ทำให้ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยงของคุณที่ชอบเอาของบนพื้นเข้าปากอย่างแน่นอน

จุดเด่น

โดยตัวเครื่องจริง ๆ นั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาได้สะดวก มีหลากหลายหัวให้เลือกใช้งานนอกเหนือจากหัวสำหรับถูพื้นอีก 8 หัวหลัก 2 หัวสำรอง แต่หลัก ๆ จะใช้กับหัวที่ถูพื้นตัวใหญ่ โดยให้เราทำการเติมน้ำผ่านตัวถ้วยตวงที่แถมมากับกล่องให้เรียบร้อย จากนั้นทำการเสียบปลั๊กแล้วกดปุ่ม Power บนตัวเครื่องให้ไฟอยู่ที่ปุ่ม Power ทิ้งไว้ก่อนประมาณ 30 วินาทีเพื่อให้เครื่องทำการต้มน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นให้เลือกความแรงของไอน้ำ ปุ่มขวาแรงดันปกติสำหรับพื้นไม้ปาเก้หรือถูตามจุดต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการแรงดันมาก ส่วนปุ่มซ้ายแรงดันจะสูงกว่าสำหรับพื้นกระเบื้องหรือพื้นผิวที่ต้องการแรงดันสูงนั่นเอง

หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อยเราสามารถเอาผ้าที่ใช้ถูมาทำการซักผ่านเครื่องซักผ้าหรือซักมือแล้วตากแดดเพื่อนำกลับมาใช้งานใหม่ได้เรื่อย ๆ

จุดสังเกต

แต่จุดสังเกตหลัก ๆ ของเจ้าเครื่องนี้คือ มันมีสาย และไม่แนะนำให้ผสมน้ำยาถูพื้นลงไปในน้ำเพราะอาจทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้ รวมไปถึง Bissell PowerFresh Lift-off นั้นไม่มีฟังก์ชั่นดูดฝุ่นนะครับ จะกวาดบ้านก่อน หรือจะดูดบ้านก่อน แล้วค่อยถูด้วยเครื่องนี้ แต่ถ้าต้องการเครื่องที่สามารถดูดฝุ่นได้ พร้อมถูไอน้ำได้ ก็แนะนำให้ดูเป็นอีกรุ่นคือ Bissell VAC & Steam แทน

ราคา

ปิดท้ายด้วยราคาของเจ้าเครื่อง Bissell PowerFresh Lift-off ตัวนี้อยู่ที่ 15,900 บาท รับประกัน 2 ปีเต็ม

Bissell Power Fresh Lift off
ความสะอาด
95
ความหลากหลาย
90
ความสะดวก
75
ประสิทธิภาพ
80
ราคา
75
จุดเด่น
ไม่ต้องใช้น้ำยาถูพื้นก็สะอาดกว่าเดิมมาก
ใช้ง่าย ใส่น้ำ เสียบปลั๊ก ใช้ได้เลย
มีหัวเปลี่ยนหลายแบบให้เลือก
น้ำหนักเบา
ปลั๊กเสียบยาวพอที่จะทำความสะอาดได้ทั้งห้อง
จุดสังเกต
ไม่มีแบตเตอรี่ในตัว
ต้องดูดฝุ่นหรือกวาดบ้านก่อนถึงทำความสะอาดได้เต็มประสิทธิภาพ
83