Connect with us

Published

on

รหัสผ่านหรอ….เดี๋ยวนะ นี่ ๆ รหัส @#$%^&(@#$%^& เหมือนเก่งเลย จำรหัสได้ทุกแอป!!

เคยมั้ยคะ เวลาสมัครอะไรชอบบังคับให้ตั้งรหัสผ่านยาก ๆ ยาว ๆ ยิ่งแอปหรือเว็ปที่นาน ๆ เข้าทีก็ต้องมากดลืมรหัสผ่านทุกทีเลย “ใครก็ได้ช่วยจำหน่อยพาสเวิดยากไม่ไหวแล้ว”

เพราะเจอปัญหานี้มาก่อน เลยจะมาแนะนำแฟน ๆ แบไต๋ กับทิปส์ง่าย ๆ ค่ะ ด้วยแอป 1Password (แต่บอกไว้ก่อนว่าแอปนี้ไม่มีภาษาไทย)

 • โหลดมาเลยค่ะ แอป 1Password
 • Sign up ด้วยบัญชี Email
 • 1Password จะส่งรหัสเป็นชุดตัวเลข 6 หลักมาที่อีเมล์ที่เรากรอกไป
 • ใส่ชื่อ นามสกุลของเราไปเลย
 • สร้าง Master Password หรือรหัสผ่านหลักของเรา คิดใหม่เลยนะคะ แนะนำว่าต้องไม่เหมือนที่ใช้ที่ไหน ไม่เคยใช้มาก่อน เอาให้ยาก ๆ ไปเลย (แต่ต้องจำได้ด้วย)
  • แอปจะบอกว่ารหัสที่เราตั้งนั้น สั้นไป ง่ายไป หรือเปล่า ควรมีทั้งตัวเลข ตัวอักษร สัญลักษณ์ และไม่ต่ำกว่า 10 ตัวค่ะ
  • ใส่รหัสซ้ำอีกรอบ!
 • เราก็จะเจอหน้า Categories จะมีแบ่ง 3 หมดวคือ
  • Identities
  • Login
  • Secure Notes

เรามาลองเข้า Login นะคะ จะเจอ 1Password Account ที่เราเพิ่งตั้งเมื่อกี้ เดี๋ยวเราจะลองเพิ่มรหัสที่เราอยากให้แอปนี้ช่วยจำดูนะคะ กดบวก (+) ตั้งชื่อแอปที่เราให้ช่วยจำ ตัวอย่างลูกแก้วจะใส่ของ Netflix ค่ะ แล้วใส่ Username Password ของ Netflix แบบนี้ URL สำหรับ Login แต่ถ้าเป็นแอปเราก็ข้ามข้อนี้ไปค่ะ แล้วก็ใส่ Note เพิ่มเติมไว้ได้ค่ะ

ทีนี่เราก็ “จำแค่พาสเวิดเดียวคือ 1Password” ส่วนแอปอื่นจะจำยากแค่ไหนก็ไม่กลัวแล้ว เพราะแค่เข้า 1Password เลือกแอปที่เราอยากได้ Password กด Copy แล้วเอาไปวางหน้า Login ที่เราจะเข้าได้เลย หรือว่าจะกดดูรหัสแล้วพิมพ์เองก็ได้ ง่ายมาก ๆ

ถ้าพาสเวิด 1Password ก็จำยากอีก เราก็เข้าไปที่ Setting – Security แล้วจะเลือกปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือ Fingerprint Unlock หรือ Pin Code เป็นตัวเลขก็ได้ ง่ายไปอีก

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement

feature

Amazon Alexa สั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสียง

Published

on

เมื่อโลกพัฒนาไปไกลมากขึ้น เทคโนโลยีก็เข้ามามีบทบาทกับเรามากขึ้นตามไปด้วย Amazon Alexa การสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสียง ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่สร้างความสะดวกสบายให้เราในยุดไอทีเป็นอย่างมาก

Amazon Alexa การสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสีย จัดแสดงภายในงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) อย่างที่บอกค่ะว่าเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้

การทำงานของ Amazon Alexa คือ การเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ Smart Things ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ และสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์นั้น ๆ ได้ด้วย เช่น สั่งให้เริ่มต้นทำงาน สั่งให้เปลี่ยนเมนู สั่งให้หยุดการทำงาน และอีกหลายอย่างค่ะ

อยากรู้เพิ่มเติมตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ “Amazon Alexa ” กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันได้เลยค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

Amazon Dash ระบบสั่งซื้ออัตโนมัติเมื่อของหมด “เครื่องใช้ไฟฟ้าสั่งของมาเติมเอง”

Published

on

มาดูอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ  กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้

ก้าวไปอีกขั้นแล้วกับ Amazon Dash Replenishment คือ ผู้ช่วยอัฉริยะอย่างนึง ที่ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านสั่งของได้ด้วยตนเอง โดยใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสมัยนี้เริ่มเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว เช่นพวก

 • เครื่องพิมพ์
 • เครื่องเก็บแคปซูนกาแฟที่ใช้งานเสร็จแล้ว
 • เครื่องกรองอากาศ
 • ฟิลเตอร์แอร์
 • แปรงสีฟันไฟฟ้า

วิธีการคือ Amazon จะเชื่อมต่อ หรือพูดง่าย ๆ คือ ใส่สมองเข้าไปในอุปกรณ์เหล่านี้ เพื่อที่จะแจ้งเตือนระบบร้านค้าของ Amazon เองว่า อุปกรณ์เหล่านี้ของคุณ ที่เป็นสินค้าจำพวกสิ้นเปลืองมีอะไรที่หมดบ้าง เช่น หมึกเครื่องพิมพ์หมด หัวแปรงเริ่มบานแล้ว แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศสกปรกแล้ว ประมาณนี้ค่ะ

ระบบของ Amazon ก็จะส่งข้อมูล และทำการเข้าไปสั่งซื้อจากเว็บไซต์ของ Amazon โดยตรงทันที!! โดยที่เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้นั้นไม่ต้องเสียเวลาไปสั่งเองแต่อย่างใด ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความสนุกของเทคโนโลยีกันได้เลยจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

เข้าคิวรีวิว Ninebot Gokart Kit ยืดหด-ปรับความเร็ว-ดริฟต์ได้!!

Published

on

Ninebot Gokart Kit รถโกคาร์ทไฟฟ้า มาพร้อมกับมอเตอร์ทรงพลัง 800 วัตต์ถึง 2 ตัว ทำความเร็วได้สูงสุด 24 กม./ชม. ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาด โดยการประยุคให้ Ninebot Gokart Kit ให้ใช้ร่วมกันกับ Ninebot by Segway miniPRO เพื่ออาศัยมอเตอร์ ในขณะที่สามารถถอดเอา miniPRO กลับมาใช้เป็นยานพาหนะได้เสมอค่ะ

ในเรื่องของสมรรถนะนั้น Ninebot Gokart Kit ไม่ได้เทียบรถกับโกคาร์ทในตลาด แต่นำไปเทียบกับรถยนต์เลยทีเดียวค่ะ!! เพราะสามารถเร่งจาก 0 ถึง 19 กม./ชม. ในไม่กี่วินาที นอกจากระบบเทรคไฟฟ้าตรงคันเร่งที่เท้าแล้ว  Ninebot Gokart Kit ยังมีเบรคมือให้ดริฟท์กันกระจาย มันส์สุด ๆ ไปเล้ยยย!! ด้วยอัตราการเลี้ยวที่ 2.1:1 ทำให้ควบคุมการเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั้งการเลี้ยวที่วงแคบสุด ๆ

ตัวเครื่องของ Ninebot Gokart Kit สามารถล็อคระดับความเร็วได้ 3 รูปแบบผ่านแอปพิลิเคชั่น

 • โหมดที่ 1 : สำหรับมือใหม่ สูงสุดที่ 8 กม./ชม.
 • โหมดที่ 2 : โหมดทั่วไป สูงสุดที่ 18 กม./ชม. และ
 • โหมดที่ 3 : โหมดสปอร์ต สูงสุดที่ 24 กม./ชม.

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้รองรับผู้เล่นได้หลายช่วงอายุ โดยการปรับระยะยืดหด และความสูงของแฮนด์ รองรับผู้เล่นตั้งแต่ 130 – 190 ซม. และน้ำหนักมากที่สุดถึง100 กก. พร้อมฟีเจอร์จำกัดความเร็วผ่านแอปพิลิเคชั่น เพื่อลดอันตรายที่อาจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

พร้อมเชื่อมต่อกับแอปพิลิเคชั่นได้ง่าย ๆ ผ่านทาง Bluetooth ทั้งระบบ iOS // Android เพื่อดูระยะทาง และความเร็ว, ล็อคความเร็ว, เปลี่ยนสีไฟ, อัพเฟิร์มแวร์ และอื่น ๆ ค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!