ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โคจิมะเสียใจที่เกม Assassin’s Creed ทำในสิ่งที่ Metal Gear 4 ไม่สามารถทำได้

Tabel of Content

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนักสร้างเกมในตำนานแต่ดูเหมือนว่า ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) จะยังมีสิ่งที่เขาไม่สามารถทำได้ในอดีต และเหมือนเป็นปมในใจในการสร้างเกม

โดยส่วนหนึ่งจากคลิปช่อง DidYouKnowGaming ทาง Youtube ได้กล่าวถึงบทสัมภาษณ์ของโคจิมะ กับช่อง G4 ในปี 2009 ระบุว่าเขาเสียใจกับสิ่งที่เขาไม่สามารถทำในเกม Metal Gear Solid 4 ที่วางขายในปี 2008 บน PS3 ซึ่งเขาตั้งใจที่จะสร้างฉากที่มีความกว้าง และมีสภาพแวดล้อมแบบเกม Open World อย่าง GTA

แต่เขาพบข้อจำกัดมากมายของฮาร์ดแวร์ PS3 ที่ไม่แรงพอที่จะทำได้ทำให้ไม่มีการใส่ไอเดียนี้มา แต่ก่อนที่เกม Metal Gear Solid 4 จะออกวางขาย ค่าย Ubisoft ได้เปิดตัวซีรีส์เกมนักฆ่า Assassin’s Creed ที่มาแนวลอบเร้น และยังสามารถทำทุกอย่างที่โคจิมะ ต้องการทำใน Metal Gear Solid 4 ครบหมด

นอกจากนี้โคจิมะได้กล่าวว่า เขาคิดว่าเกม Assassin’s Creed นั้นยอดเยี่ยมมากเพราะมันเติมเต็มแนวคิดพื้นฐานที่ Metal Gear Solid 4 อยากจะทำในตอนแรก ที่ผู้เล่นสามารถเดินทางไปได้อย่างอิสระ และยังปีนป่ายไปบนตึกได้ด้วย ที่ในตอนแรกเขาคิดไว้แล้วแต่กลับยอมแพ้ไปเพราะคิดว่ามันทำได้ยาก แต่เมื่อ Assassin’s Creed ออกวางขายมันกลับทำทุกอย่างที่เขาต้องการได้ทั้งหมด ทำให้เขาและทีมงานรู้สึกหดหู่ในตอนนั้น

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

สรุปภาษีรถยนต์ใหม่ อัปเดต 2026 รถรุ่นไหนเสียกี่

16/01/2026
Read More

Related Content