ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sony ยื่นจดสิทธิบัตรการใช้ NFT กับเกมแล้ว

Table of Content

ดูเหมือนว่าการนำ NFT มาใช้กับวงการเกมจะเริ่มมีความชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว เพราะก่อนหน้านี้ค่าย Square Enix ก็ยืนยันว่าจะมีการนำ NFT มาใช้กับเกมของค่ายแท้จะเปลี่ยนประธานค่ายแล้วก็ตาม รวมทั้งทาง Konami ที่นำหน้าไปไกลเพราะมีการนำไปใช้ก่อนหน้านี้แล้ว

และล่าสุดทางค่าย Sony ยื่นจดสิทธิบัตรการใช้ NFT กับเกมแล้ว และในเอกสารได้ อธิบายถึงสิทธิบัตรว่าเป็นระบบ NFT สำหรับการถ่ายโอนและใช้สินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างแพลตฟอร์มเกม

ตามคำอธิบายของสิทธิบัตรดูเหมือนว่าเป็นการอนุญาตให้ผู้เล่นที่ได้รับ NFT จากการเล่นเกมได้นำไปใช้ในระบบต่าง ๆ เช่นการถ่ายโอน NFT ให้ผู้เล่นคนอื่นได้ด้วย อย่างไรก็ตามแม้ว่าทางค่าย Sony จะทำการจดสิทธิบัตร NFT แต่มันก็อาจจะไม่ได้ถูกเอามาใช้งานจริง เพราะหลายค่ายที่เคยยื่นจนสิทธิบัตรบางครั้งก็ไม่ได้เอามาใช้งานจริง ๆ

และยังมีข้อสังเกตอีกจุดที่มันอาจจะไม่ได้เอามาใช้ เพราะค่ายเกมอื่น ค่อย ๆ ถอนตัวจากระบบ NFT เช่น Ubisoft ได้เสียงตอบรับจากแฟน ๆ ไม่ค่อยดีนักกับการนำ NFT มาใช้ในเกม Ghost Recon Breakpoint

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

Related Content