ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แฟนเกมสร้างเครื่อง Wii XL ที่ใหญ่กว่าเดิม 12 เท่า แถมใช้งานได้จริง

Table of Content

แม้จะเป็นคอนโซลที่วางขายไปแล้วหลายปี แต่ดูเหมือนว่ายังมีแฟนเกมคิดถึงเครื่องเกมรุ่นเก่าอย่าง Wii คอนโซลลำดับที่ 5 ของ Nintendo ที่วางขายในปี 2006 ที่ล่าสุดมีแฟนเกมสร้าง Wii XL ที่มาแนวทาง 3DS XL ที่ขยายขนาดเครื่องให้ใหญ่ขึ้น

โดยเป็นผลงานของ YouTuber ช่อง Bringus Studios ที่มีแนวคิดนำ Wii ไปอัปเกรดให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งมีการระบุว่ามันจะใหญ่ขึ้นถึง 12 เท่า และยังสามารถทำงานได้เกือบจะครบทุกฟังก์ชั่น แน่นอนว่า Wii XL ยังคงเล่นแผ่นเกม Wii และ GameCube ได้เหมือนต้นฉบับ

และการปรังปรุงให้รองรับ HDMI ด้วยส่วนของเดิมมีทั้งช่องใส่ SD card และมีช่อง USB เหมือนกับต้นฉบับ อย่างไรก็ตามมันไม่สามารถเสียบจอย Gamecube ได้โดยตรงแล้ว เพราะผู้สร้างไม่ได้เจาะช่องให้ ทำให้ต้องใช้ adaptor ผ่านช่อง USB และยังไม่มีการเจาะช่องเพื่อใส่เซ็นเซอร์บาร์ ทำให้ต้องใช้รุ่นที่รองรับการใส่แบตแทน ถือว่ายังไม่สามารถทำได้เท่ากับ Wii แบบ 100% แต่โดยรวมถือว่าทดแทนและสามารถเอาไปเล่นได้จริง ๆ

ที่มา Nintendolife

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวยไม่ไหว ! คนละครึ่งพลัสเฟส 2 เริ่มหลังสงกรานต์ 2569 เช็กผู้มีสิทธิลงทะเบียน เปรยรอบนี้มี AI ช่วยวิเคราะห์ผล

31/03/2026
Read More

aCommerce ลงนามร่วมกับ USTDA ผนึกกำลัง Ai-ssistance และ Microsoft ร่วมปูทางไทยสู่ผู้นำอีคอมเมิร์ซ

31/03/2026
Read More

ทรู ดิจิทัล อคาเดมี จับมือ Thoughtworks ปั้น ‘Enterprise AI Adoption’ ยกระดับองค์กรไทยสู่มาตรฐานโลก

31/03/2026
Read More

หนัง VS โลกจริง ทำไมแค่รับสาย แต่เงินหายออกจากบัญชี ?

31/03/2026
Read More

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

สำเร็จแล้ว ! นักวิทย์เปลี่ยนขยะ ‘พลาสติก’ ให้เป็น ‘ยารักษาโรคพาร์กินสัน’

30/03/2026
Read More

Related Content