ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ผู้สร้างเกม Mario ไม่คิดว่าหนัง The Super Mario Bros. Movie จะทำเงินมากขนาดนี้

Tabel of Content

The Super Mario Bros. Movie กลายเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำเงินสูงสุดอันดับ 2 ของโลกไปแล้วด้วยรายได้เกือบ 1,300 ล้านเหรียญ ถือว่าทำเงินแบบถล่มทลาย และคาดว่าจะครองอันดับหนังจากเกมที่ทำเงินมากที่สุดตลอดกาลอีกยาวนานแน่

และด้วยความสำเร็จนี้แม้แต่ผู้สร้างเกม Mario ก็คาดไม่ถึง เพราะหนึ่งในการสัมภาษณ์ ชิเงรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) เขาได้บอกว่าก่อนหนังฉายเขาก็คาดหวังไว้ในระดับหนึ่งว่าหนังจะทำเงิน แต่เมื่อมันออกฉายผลตอบรับที่มากมายระดับนี้เป็นเรื่องที่เกินกว่าที่เขาจินตนาการเอาไว้มาก

โดยมิยาโมโตะยังกล่าวว่าการที่มันทำเงินมากขนาดนี้ก็ต้องพึ่งโชคด้วยส่วนหนึ่ง เพราะหลังจากมันเปิดตัวหนังได้คะแนนรีวิวค่อนข้างต่ำในส่วนของนักวิจารณ์ แต่เขาคิดว่ามันมีส่วนทำให้มันเป็นที่ฮือฮา และมิยาโมโตะยังบอกว่าเขารู้สึกยินดีที่มีคนบอกว่าหนังจากเกม Mario เปลี่ยนคำจำกัดความของภาพยนตร์จากเกมไป

หนังจากเกม The Super Mario Bros. Movie มีการวางขายแบบดิจิทัลดาวน์โหลดแล้ว รวมทั้งจะมีการวางขายแบบแผ่น DVD และ Blu ray ด้วย

ที่มา IGN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content