ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Apple ซื้อบริษัทผู้สร้างแว่น AR ในเครื่องเล่น Mario Kart: Bowser’s Challenge

Table of Content

หลังจาก Apple เปิดตัวแว่น AR ในชื่อ “Vision Pro” ที่แม้จะมีราคาแพงเกิน 1 แสนบาท แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาด้วยลูกเล่นที่แปลกใหม่ และดูเหมือนว่าทาง Apple จะเอาจริงกับตลาด AR เพราะว่ามีข่าวว่ามีการซื้อบริษัทสตาร์ทอัปที่เชี่ยวชาญระบบ AR แล้ว

โดยมีรายงานว่า Apple ได้เข้าซื้อ Mira บริษัทสตาร์ทอัปที่พัฒนาระบบ AR จากลอสแอนเจลิส ที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยีแว่น AR ในสวนสนุก Super Nintendo World ในเครื่องเล่น Mario Kart: Bowser’s Challenge ซึ่งเป็นการประกาศจาก IG ของผู้ก่อตั้งบริษัท

แม้จะไม่ชัดเจนว่า Apple วางแผนจะทำอะไรกับ Mira แต่จากการเปิดตัว Vision Pro คาดว่าจะมีช่วยเสริมในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ของ Vision Pro ส่วนผลงานของ Mira ที่สร้างชื่อคือระบบแว่น AR ในเครื่องเล่น Mario Kart ที่ผสมผสานโลกแห่งความจริงกับโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันได้ลงตัว เพราะระบบ AR จะแสดงภาพตัวละครและไอเทมในเกม Mario รอบ ๆ ตัวผู้เล่นขณะอยู่บนเครื่องเล่น

ที่มา Nintendolife

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

ทำไมถึงเรียก Blue Moon ทั้งที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน แล้วทำไมต้อง Micro Blue Moon ด้วย ?

29/05/2026
Read More

Related Content