ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ยอดขายดีต้องตอบแทน Nintendo ขึ้นเงินเดือนให้พนักงาน 10%

Table of Content

เรียกว่าสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะในขณะที่บริษัทอื่นต่างเตรียมลดพนักงานลง แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Nintendo ได้ประกาศเพิ่มเงินเดือนพนักงาน 10% และเป็นการเพิ่มเป็นพิเศษไม่ได้ขึ้นตามตำแหน่งที่ต้องขึ้นทุกปีอยู่แล้ว และเป็นการขึ้นให้พนักงานทุกระดับตั้งแต่พนักงานที่เป็นนักศึกษาจบใหม่ด้วย

และล่าสุด ชุนทาโร่ ฟุรุคาวะ (Shuntaro Furukawa) ประธาน Nintendo ได้ประกาศว่าการขึ้นเงินเดือนให้พนักงาน เพื่อรักษาทีมงานที่มีคุณภาพให้ทำงานกับบริษัท และเพื่อการแข่งขันกับค่ายเกมอื่น แม้ว่าการขึ้นเงินเดือนครั้งนี้จะส่งกระทบให้ผู้บริหารเพราะจะได้รับเงินปันผลลดลงก็ตาม

การขึ้นเงินเดือนครั้งนี้แม้ว่าเงินปันผลที่ต้องแบ่งให้ผู้บริหารและผู้ถือหุ้นจะลดลง แต่มันได้ส่งผลในแง่บวกกับนักลงทุน เพราะในระยะกลางถึงระยะยาวจะส่งผลดีกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของค่าย Nintendo เพราะทางค่ายจะได้ทีมงานที่มีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างเกมที่ดีออกมาแข่งขันในอุตสาหกรรมเกม

ที่มา Mynintendonews

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ปอร์เช่ เอเอเอสฯ จัด Porsche × SMEG Workshop นิยามใหม่ของการใช้ชีวิตที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแบรนด์ระดับไอคอน

31/07/2026
Read More

BDMS คว้า 6 รางวัลความเป็นเลิศแห่งเอเชีย Asia Excellence Awards 2026 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านธรรมาภิบาล นักลงทุนสัมพันธ์ และความยั่งยืน

31/07/2026
Read More

Anthropic ยอมรับ ! Claude AI แฮกระบบ 3 องค์กรจริง ระหว่างการทดสอบ

31/07/2026
Read More

วิจัยพบ “พลาสติกมีชีวิต” ย่อยสลายได้ใน 6 วัน 

31/07/2026
Read More

สหราชอาณาจักรออร์เดอร์โรบอตจากจีนรัว ๆ แต่สหรัฐฯ แบนฉ่ำ ! เบื้องหลังการเติบโตโรบอตจีน และการขาดแคลนแรงงาน

31/07/2026
Read More

ดูหนังจอ ScreenX นั่งตรงไหนคุ้มสุด ?

30/07/2026
Read More

Related Content