เป็นที่รู้กันว่าในปี 2023 ค่าย Ubisoft เตรียมวางขายเกม Assassin’s Creed Mirage แต่ก็มีการพูดถึงการมาของซีรีส์นักฆ่าในตำนานที่จะออกวางขายในปี 2024 กันแล้ว โดยมีรหัสพัฒนาว่า Codename RED แต่ยังไม่มีข้อมูลออกมามากนัก

เกม Assassin’s Creed Codename RED เรื่องราวจะเกิดขึ้นในญี่ปุ่นยุคอดีต ที่คาดว่าตัวเอกจะต้องเป็น นินจา หรือซามูไร และเป็นการสร้างโดยทีม Ubisoft Quebec เจ้าของผลงานดังอย่าง Assassin’s Creed Odyssey แม้ว่ายังไม่มีการเปิดวันวางขาย แต่มีข้อมูลหลุดว่าทางค่ายตั้งใจว่าจะออกวางจำหน่ายในปี 2024

โดยเป็นข้อมูลที่พบในเว็บ LinkedIn ที่ได้โพสต์โดย อาริสา ลากูนซาด (Arisa Lagunzad) ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Ubisoft ระบุว่าทางค่ายกำลังหาผู้ร่วมงานสร้างเกม Assassin’s Creed Codename RED ที่จะวางขายในปีหน้า และยังระบุด้วยว่ามันเป็นเกมฟอร์มยักษ์แห่งปีของค่ายด้วย

ก่อนหน้านี้ข้อมูลจากเว็บ Insider Gaming ได้ระบุว่าเกมจะวางขายในปี 2024 และจะมีตัวเอก 2 คนที่จะเป็น ซามูไรและชิโนบิ และเกมเพลย์ยังคงเน้นการลอบเร้นซ่อนตัวเหมือนเดิม แม้ว่าจะมีการรายงานว่าเกมพบปัญหาในการพัฒนาแต่ก็มีความคืบหน้าอยู่ในระดับดี แฟนเกมนักฆ่าที่อยากเล่นเป็นนินจาในดินแดนอาทิตย์อุทัย เตรียมรอเล่นปีหน้าได้เลย

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส