หลังจากหนุ่มวัย 18 ปี ถูกแบนจาก Valorant ก็ได้ลองเปลี่ยนมาเล่น Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) แทน ซึ่งหลังจากเล่นมาได้ 34 ชั่วโมง เจ้าตัวก็ได้ลองเปิดกล่องสุ่มอาวุธในเกม จนเรื่องไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้น เพราะหนุ่มคนนี้เปิดได้มีด Karambit Blue Gem ลาย The 387 (เป็นลายหายากอันดับ 1 สำหรับมีด Karambit) มีมูลค่ามากถึง 200,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 7 ล้านบาท)

หนุ่มวัย 18 ปีถูกชวนเป็นแขกในไลฟ์สตรีมของสตรีมเมอร์ ohnepixel เพื่อเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าตัวเผยว่า “ทุกคนตกใจกันมากหลังจากผมเปิดได้มีเล่มนี้ และ หลังจากนั้นเอง ก็มีคนเจ้ามาเสนอซื้อมีดต่อจากผมในราคา 150,000 เหรียญ (ประมาณ 5 ล้านบาท)”

ohnepixel เลยได้ตอบกลับไปว่า “ราคานั้นน้อยไปนะ เพราะมีดเล่มก่อนที่อยู่ในสภาพ Well-Worn แถมเป็นมีดที่ได้ซ้ำ ยังขายได้ 118,000 เหรียญ (ประมาณ 4 ล้านบาท) มีดของนายน่ะ มีสภาพอยู่ระดับ Field-Tested และ ไม่ใช่มีดที่ได้ซ้ำ นายควรจะขายมันในราคาที่มากกว่า 200,000 เหรียญนะ”

ถึง ohnepixel จะบอกมาแบบนั้นก็ตาม หนุ่มวัย 18 ปีก็ยังยืนยันว่ามันเป็นจำนวนเงินที่เยอะมากสำหรับเขาที่ไม่ได้เกิดมาในบ้านที่ร่ำรวย เจ้าตัวเผยว่า ด้วยเงิน 200,000 กว่าเหรียญ มันเยอะมากถึงขั้นเจ้าตัวเอาไปช่วยคนในครอบครัวได้เลย

หนุ่มวัย 18 ปียังได้เผยถึงสาเหตุที่เขาเปิดกล่องสุ่มอาวุธ CS:GO ว่า “หลังจากผมถูก Valorant แบน เพื่อนของผมบอกให้ไปลองเล่น CS:GO ดู ซึ่งตอนผมเห็นเพื่อนเขาเปิดกล่องสุ่มในเกม ผมเลยลองทำตามเขาดูบ้าง”

ohnepixel เลยได้ถามกลับไปว่า “จะกลับไปเล่น Valorant หลังจากนี้ไหม?” เจ้าตัวเลยตอบกลับไปว่า “น่าจะไม่เล่นแล้วล่ะครับ”

ที่มา PC Gamer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส