เชื่อว่าแฟนเกมหลายคนคงจะรอคอยเกมใหม่จากค่าย Naughty Dog อยู่เพราะด้วยผลงานดังทั้ง The Last of Us, Uncharted ที่ล้วนเป็นเกมที่มีคุณภาพสูงระดับ AAA แต่หลังจากเปิดตัว The Last of Us Part II และ Uncharted: Legacy of Thieves Collection และ The Last of Us Part I บน PS5 ก็ไม่ได้มีผลงานใหม่ออกมาให้ชมอีก

แต่แล้วก็เริ่มมีข้อมูลของเกมใหม่ออกมาเพราะระหว่างการสัมภาษณ์ นีล ดรักแมน (Neil Druckmann) หัวหน้าทีม Naughty Dog เขาได้บอกว่ากำลังสร้างเกมอื่นอยู่ และเมื่อถูกถามว่ามันคือ The Last of Us Part III ใช่หรือไม่ดรักแมนได้ยิ้มและได้บอกว่า “เขาไม่สามารถพูดอะไรได้” เพราะว่าผู้อำนวยการสร้างต้องฆ่าเขาแน่หากเขาบอกออกไป

อย่างไรก็ตามข่าวนี้ทำให้แฟนเกมคาดเดาว่าเกมที่ค่าย Naughty Dog กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาคือ The Last of Us Part III เพราะหากสร้างออกมาอิงกระแสความดังของซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายแล้วก็มีความเป็นไปได้ ซึ่งมันอาจจะออกวางขายพร้อมกับ ซีซัน 2 ของซีรีส์ The Last of Us ที่จะฉายทาง HBO

อย่างไรก็ตามก็เป็นไปได้ว่าดรักแมนอาจจะแกล้งหยอกเล่นในการสัมภาษณ์นี้ ทำให้ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นเกมอื่นของค่าย Naughty Dog แต่มันอาจจะไม่ใช่ Uncharted ภาคใหม่เพราะเคยมีข่าวลือว่า ซีรีส์ล่าสมบัติภาคต่อไปจะถูกพัฒนาโดยค่ายอื่น

ที่มา Comicbook

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส