ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อโมกุส!! เกมเมอร์จีนแฝงตัวเข้ากลุ่มโกง ส่ง Source Code ให้ทีม War Thunder แบนหายไปกว่า 40,000 บัญชี

Table of Content

รายงานจากชาว Reddit เผยมีผู้เล่น ‘War Thunder’ เข้าไปตีเนียนเป็นสมาชิกในกลุ่มโกงเกมของจีนเพื่อนำ Source Code โกงเกมกว่า 20 ชุดส่งให้กับทีมพัฒนา ‘War Thunder’ หรือ Gaijin ส่งผลให้ทีมงานทำการปล่อย Ban Wave กวาดผู้เล่นชาวจีนที่โกงออกจากเกมไปกว่า 40,000 บัญชี (ภายในวันเดียว)


ผู้ใช้ Reddit ชื่อ Difficult_Dig_1940 รายงานว่า ผู้เล่นชาวจีนคนนี้แอบเป็นสปายเข้ากลุ่มโกงเกมดังกล่าวเพื่อนำ Source Code โกงทะลุกำแพง (Wall Hack), ล็อกเป้ายิงอัตโนมัติ (Aim Lock), เปิดสคริปต์บอตฟาร์มของต่าง ๆ กว่า 20 ชุดส่งให้กับทีม Gaijin ซึ่งหลังจากที่พวกเขาทราบเรื่องก็ได้นำ Source Code ทั้งหมดไปคัดกรองหาตัวผู้เล่นที่โกงแล้วทำการแบนในเวลาต่อมา

ผลปรากฏว่ามีผู้เล่นชาวจีนที่โกงถูกแบนไปกว่า 40,000 บัญชี (ภายในวันเดียว) โดยประมาณ 20,000 บัญชีที่ถูกแบนจากทั้งหมดเป็นผู้ที่เล่น ‘War Thunder’ ผ่านแพลตฟอร์ม Steam

ต่อมาทางชุมชนเกม ‘War Thunder’ บน Reddit ก็พบว่ามีผู้เล่นชาวจีนส่วนใหญ่จะเป็นบัญชีที่อายุ 9 ปี, ชั่วโมงที่เล่นมากกว่า 1,000 ชั่วโมง, รวมถึงแคลนจีนที่เคยชนะการแข่งขันเมื่อไม่นานมานี้

Comment
byu/Davidchang1222 from discussion
inWarthunder

หลังจากที่ทีม Gaijin กวาดคนโกงจากจีนออกจากเกม มีชาว Reddit พบว่าคนโกงบางส่วนเข้าไปสอบถามสาเหตุผ่านเว็บกระทู้ Bilibili เพื่อตีเนียนถามว่าทำไมพวกเขาถึงถูกแบน? ซึ่งคนที่เล่นเกมเดียวกันส่วนใหญ่ได้ตอบกลับไปว่าทีม Gaijin ปล่อย Ban Wave กวาดคนโกง ตามด้วยบางส่วนที่เข้ามาแซวคนที่โกงเกมว่า “อย่าซ่ากับระบบแบนของคนสร้างเกมนี้”


ที่มา Difficult_Dig_1940 (Reddit), Digedag (Reddit), DavidChang1222 (Reddit), cft4201 (Reddit)

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content