ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Hideo Kojima บอกแกนหลักในผลงานของเขาคือ “เกม” ไม่ใช่ “ภาพยนตร์”

Tabel of Content

เป็นที่รู้กันว่า ฮิเดโอะ โคจิมะ (Hideo Kojima) เป็นนักพัฒนาเกมที่เน้นหนักไปที่การเล่าเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเกมในตำนานอย่าง Metal Gear Solid ที่เต็มไปด้วยคัตซีนคุณภาพสูงที่มีความยาว และยังมีการกำกับบทที่ยอดเยี่ยมราวกับได้ดูภาพยนตร์ที่เล่นได้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์มายาวนาน อีกทั้งโคจิมะยังชื่นชอบการชมภาพยนตร์ด้วย

ทำให้แฟนเกมคาดกันว่าประเด็นหลักในการพัฒนาเกมของโคจิมะคือการเล่าเรื่องแบบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่ล่าสุดส่วนหนึ่งในบทสัมภาษณ์กับสื่อใหญ่อย่าง Variety เขาบอกว่า วิดีโอเกมเป็นแกนหลักในผลงานของเขา แม้ว่าจะมีการพูดว่าเกมที่เขาทำเหมือนกับภาพยนตร์ แต่โดยพื้นฐานแล้วเขาสร้างเกมไม่ใช่หนัง

อย่างไรก็ตามแม้เขาจะบอกว่าแก่นแท้คือการสร้างเกม แต่โคจิมะมีความชื่นชอบภาพยนตร์ และจะเห็นได้ในผลงานที่กำลังพัฒนาอย่าง OD ที่ได้มีการร่วมสร้างกับผู้กำกับดังอย่าง จอร์แดน พีล (Jordan Peele) นอกจากนี้โคจิมะยังมีส่วนร่วมในการสร้างหนังจากเกม Death Stranding ด้วย โดยเขาได้บอกว่าจะทำให้มันแตกต่างจากหนังเรื่องอื่น รวมทั้งนำเสนอรูปแบบใหม่ทำให้มันไม่ได้เป็นเพียงแค่หนังที่ดัดแปลงจากวิดีโอเกมเท่านั้น

ส่วนผลงานต่อไปของเขาคือ Death Stranding 2 ที่กำลังพัฒนาและจะวางขายในปี 2025 และเกม OD เกมแนวสยองขวัญ ที่เน้นการเล่าเรื่อง และ Physint เกมที่ร่วมงานกับ Sony

ที่มา : gamesradar
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content