ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Ubisoft ประกาศปลดพนักงาน 185 คน ที่ทำงานในสาขายุโรป

Table of Content

เป็นที่รู้กันว่าในตอนนี้ค่าย Ubisoft กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก เพราะต้องเลื่อนวันวางขายเกมฟอร์มยักษ์อย่าง Assassin’s Creed Shadows ออกไปพร้อมดราม่ามากมาย จนส่งผลให้การเงินของบริษัทมีปัญหา จนมีข่าวว่าทางค่ายเตรียมจะขายบริษัทให้ Tencent ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน

แต่เนื่องจากการเข้าซื้อยังไม่สำเร็จ ทำให้ล่าสุดทาง Ubisoft ต้องทำการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน และวิธีที่ค่ายเกมส่วนใหญ่เลือกใช้กันคือการปลดทีมงานออก โดยมีข้อมูลว่า Ubisoft ได้ปลดพนักงานจำนวน 185 คน โดยเป็นทีมที่ทำงานอยู่ในสตูดิโอสาขายุโรป นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ค่ายต้องปิด Ubisoft Leamington ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมือง Leamington Spa ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้ยังเตรียมลดพนักงานที่ทำงานอยู่ใน Ubisoft Düsseldorf, Ubisoft Stockholm และ Ubisoft Reflections ด้วย

ค่าย Ubisoft Leamington เดิมทีรู้จักกันในชื่อ FreeStyleGames ซึ่งเป็นสตูดิโอเบื้องหลังเกมดนตรีซีรีส์ DJ Hero ก่อนที่ Ubisoft จะถูกซื้อกิจการจากค่าย Activision ในปี 2017 นับจากนั้นมา Ubisoft Leamington ได้ทำงานเป็นสตูดิโอเสริมช่วยงานสร้างค่ายหลัก เช่นการมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกม Far Cry 5, Avatar และ Star Wars Outlaws

โดยทาง Ubisoft ได้ออกมาพูดถึงการปลดทีมงานครั้งนี้ว่า มันเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามแก้ไขปัญหา และเป็นส่วนหนึ่งในแผนการปรับโครงสร้างบริษัทเพื่อลดต้นทุนเพื่อเพิ่มเสถียรภาพในระยะยาวของบริษัท Ubisoft และมันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่วิธีการนี้จะส่งผลต่อพนักงานจำนวน 185 คน

ในปัจจุบันตระกูล Guillemot ถือหุ้นของค่าย Ubisoft อยู่ 14% ในขณะที่ Tencent ถือหุ้นอยู่ 9.99% และเริ่มมีการหารือในการซื้อขายหุ้นเพิ่มเติม รวมทั้งการโยกย้ายเอาทรัพย์สินทางปัญญาของ Ubisoft ไปยังค่ายใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาทางการเงินของบริษัท

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

CHERY เผยโฉม TIGGO V ใน Auto China 2026 ที่จะเปลี่ยนนิยามของรถ SUV

25/04/2026
Read More

ค่าไฟขึ้นเดือนหน้า ! รัฐเร่งเสนอปรับโครงสร้างค่าไฟ “ใช้ต่ำกว่า 200 หน่วย จ่ายไม่ถึง 3 บาท” พร้อมแนะถ้าใช้ไฟมากติดโซลาร์เซลล์คุ้มกว่า แต่ค่าติดตั้งหลักแสน

24/04/2026
Read More

27 เมษายนนี้ ! ดวงอาทิตย์ตั้งฉากกับกรุงเทพฯ แม้แดดจ้า แต่อาจไม่ใช่วันที่ร้อนที่สุด

24/04/2026
Read More

NTT DOCOMO GLOBAL ผนึกแอสเซนด์ คอมเมิร์ซ (เครือซีพี) ปั้น “Amaze” รุกตลาด Data-Driven Marketing ในไทย

24/04/2026
Read More

Your Name in Landsat สร้างชื่อเราจากภาพดาวเทียมทั่วโลก !

24/04/2026
Read More

พิธีประกาศปฏิญญา ผนึกกำลังขับเคลื่อนระบบตรวจสอบย้อนกลับ เกษตรปลอดเผา นำไทยยั่งยืน 

24/04/2026
Read More

Related Content