ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Life is Strange: Double Exposure ทำใหค่าย Square Enix ขาดทุนหนักและอาจไม่สร้างภาคต่อแล้ว

Tabel of Content

Life is Strange เป็นหนึ่งในเกมแนว adventure ที่เน้นการเล่าเรื่องที่ได้รับความนิยมพอตัว โดยเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมจากผู้สร้างตะวันตกที่ประสบความสำเร็จของค่าย Square Enix แต่หลังจากการมาของภาคล่าสุดอย่าง Double Exposure ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไปแล้ว

โดยมีข้อมูลจากรายงานผลประกอบการของ Square Enix ได้มีข้อมูลว่าเกม Life is Strange: Double Exposure ทำให้ค่ายขาดทุนอย่างหนัก ซึ่งมีรายงานว่าด้วยความล้มเหลวของหลายเกม (รวมทั้ง Life is Strange) ทำให้ Square Enix ต้องใช้รายได้ของ Dragon Quest 3 HD-2D Remake ฉบับรีเมกใหม่ที่ขายดีนำมาชดเชยการขาดทุน

แน่นอนว่าด้วยยอดขาย Life is Strange: Double Exposure ที่อยู่ในระดับวิกฤต ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า Square Enix อาจจะไม่ไฟเขียวสร้างภาคต่อแล้ว แต่แฟนซีรีส์นี้อาจจะเฉย ๆ เพราะแฟนเกมส่วนใหญ่ไม่ชอบเนื้อเรื่องในภาค Double Exposure ที่มีอะไรขัดใจอยู่หลายส่วน

นอกจากนี้ในรายงายยอดขายเกมของ Square Enix ยังมีการพูดถึงยอดขายเกมเรือธงของค่ายอย่าง Final Fantasy 16 ที่ขายได้รวมเพียง 3.5 ล้านชุด และในรอบ 2 ปีที่ผ่านมาทำยอดขายเพิ่มเพียง 5 แสนชุด แม้จะมีการพอร์ตลง PC แล้วก็ตามถือว่าน่าผิดหวังเมื่อเทียบกับฟอร์มของเกมและทุนสร้าง

ที่มา : tech4gamers

Highlight

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

สรุปภาษีรถยนต์ใหม่ อัปเดต 2026 รถรุ่นไหนเสียกี่

16/01/2026
Read More

Related Content